Trang chủTin tứcApple đang hụt hơi trong cuộc chạy đua công nghệ

Tin liên quan

Apple đang hụt hơi trong cuộc chạy đua công nghệ

Sự kiện giới thiệu iPhone thường niên của Apple đã diễn ra thành công tốt đẹp. Như thường lệ, buổi ra mắt luôn có những hình ảnh và video tuyệt đẹp, những biểu đồ ấn tượng, một vài bản demo, tuyên bố đầy kịch tính về hiệu suất và khả năng của những sản phẩm mới.

Apple đã không có một thiết kế mới cho sản phẩm quan trọng nhất của hãng – iPhone. Hai mẫu iPhone mới bao gồm iPhone 7 và người anh em iPhone 7 Plus nhìn gần như giống hệt nhau và có kích thước hoàn toàn giống với sản phẩm tiền nhiệm của năm ngoái và năm trước nữa.

Apple, ông hoàng xu hướng và sự táo bạo trong thiết kế đang hụt hơi trong cuộc chạy đua công nghệ

Điều này rất không bình thường, đặc biệt là đối với một công ty tự hào là nhà lãnh đạo thiết kế công nghệ của thế giới. Theo chu kì phát hành của Apple, lẽ ra năm nay phải là một năm cho một mẫu iPhone với diện mạo hoàn toàn mới. Thay vào đó Apple hy vọng bạn sẽ bỏ tiền mua một phiên bản cao cấp hơn, nhiều tính năng hay hơn, nhưng thiết kế đã cũ. Có lẽ phải đợi đến năm 2017 ta mới thấy được sự thay đổi lớn trong thiết kế của iPhone.

Có rất nhiều sự thay đổi bên trong iPhone mới về cả phần cứng lẫn phần mềm. Các chức năng được cải tiến để cho ra một sản phẩm tuyệt vời: Camera tốt hơn rất nhiều, tuổi thọ pin hứa hẹn sẽ tăng lên đáng kể, khả năng chống nước và bụi bẩn, tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ, hàng triệu tính năng phần mềm mới… Một tin xấu là Apple đã loại bỏ Jack cắm tai nghe chuẩn.

Apple đang dậm chân tại chỗ

iPhone 7 mới giờ không còn quá đặc biệt để mọi người chú ý nữa. Thậm chí nhiều người sẽ không nhận ra mẫu iPhone mới này. Và Apple chắc chắn sẽ có nguy cơ thua lỗ bởi người dùng có thêm một lý do để chờ mẫu iPhone mới vào năm sau.

Trang Web College Humor đã đưa ra một đoạn video parody bắt đầu bằng sự nhạo báng quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe của Apple. Châm biếm gay gắt về việc thiếu suy nghĩ mới mẻ của hãng: Thiết kế bên ngoài không thay đổi ngoại trừ sự thiếu vắng của jack 3.5. Đoạn video cho thấy Apple không có nhiều sự cải thiện sản phẩm của mình, chỉ làm cho nó tồi tệ hơn khi không có sự lãnh đạo Steve Jobs

http://www.collegehumor.com/video/7040006/the-new-iphone-is-just-worse

Các rủi ro của việc dậm chân tại chỗ

Rủi ro này đến từ hai yếu tố, yếu tố thứ nhất nằm ngoài sự kiểm soát của công ty, yếu tố thứ hai là sự tự áp đặt. Về yếu tố đầu tiên, năm nay 2016 là năm mà đối thủ chính của Apple – Samsung sản xuất bộ đôi smartphone cao cấp với thiết kế thực sự đẹp và sang trọng.

Apple, ông hoàng xu hướng và sự táo bạo trong thiết kế đang hụt hơi trong cuộc chạy đua công nghệ

Mặt khác, như đã đề cập ở trên, Apple không có một sự thay đổi thiết kế lớn trong chu kì hai năm của hãng. Việc Loại bỏ jack tai nghe quen thuộc có thể làm người dùng chậm nâng cấp lên iPhone mới hơn. Bởi vì rất nhiều người muốn giữ một điện thoại có kết nối âm thanh giống như các thiết bị khác, phù hợp với mỗi loại tai nghe đến từ mỗi nhà sản xuất.

Sản phẩm hấp dẫn trong tương lai

Thoạt đầu khi sử dụng iphone 7, chúng ta có thể thấy sản phẩm thật sự ấn tượng với các khả năng mới đáng giá trong một thiết kế quen thuộc của apple. Mọi người chờ đợi một bước đột phá thiết kế trong năm nay. Nhưng năm sau, 2017 – kỉ niệm 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Và để kỷ niệm dịp đặc biệt này, có lẽ họ sẽ làm một sản phẩm thực sự đột phá.

Apple, ông hoàng xu hướng và sự táo bạo trong thiết kế đang hụt hơi trong cuộc chạy đua công nghệ

Có rất nhiều lời chế diễu xung quanh việc giám đốc Marketing của Apple – Phil Schiller quyết định xóa sổ jack cắm tai nghe 3.5. Nhưng mục đích thực sự của việc này có thể là một bí mật của Apple về mặt kỹ thuật và marketing. Hãy cùng chờ đợi.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác