Mặc dù kiện tụng ‘inh ỏi’ nhưng sau khi kết thúc cuộc chiến pháp lí cả Apple và Qualcomm hiện đang hợp tác chặt chẽ để trang bị 5G cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

Phát biểu tại một hội nghị nói về công nghệ của Snapdragon, Chủ tịch Qualcomm – Cristiano Amon nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Qualcomm và Apple đang là ưu tiên số một.

Amon cho biết, Qualcomm đang hợp tác với Apple để họ có thể ra mắt chiếc iPhone của mình nhanh nhất có thể. Theo các thông tin rò rỉ trong 2020, iPhone sẽ được trang bị khả năng kết nối 5G và Qualcomm chính xác là nhà sản xuất các modem 5G đó, vậy từ giờ đến thời điểm ra mắt iPhone mới con chip 5G vẫn chưa được hoàn thiện trên các mẫu iPhone thì người dùng sẽ thiệt thòi đáng kể và điều tệ nhất đó là người dùng quay lưng với iPhone khi 5G đã quá phát triển còn Apple thì cứ mãi tuột hậu.

Amon cũng nói thêm, có thể từ giờ đến thời điểm ra mắt iPhone 2020 cũng còn khá xa nhưng nếu xét trên phương diện là thiết bị của Apple thì đã trễ trong việc phát triển, vậy nên Qualcomm đang ưu tiên Apple để phát triển modem 5G để sớm hoàn thiện và tham gia vào thị trường điện thoại thông minh hỗ trợ 5G.

Mặc dù muộn nhưng Amon cho biết Qualcomm đang hài lòng với tiến độ đã đạt được trong thời gian qua, và người dùng hoàn toàn yên tâm về modem 5G mới có thể kịp thời bổ sung trên những chiếc iPhone 2020. Đối với Apple, bộ 3 iPhone 11 mới vẫn không mấy hài lòng được người dùng với những nâng cấp nhỏ giọt, trong năm 2020 với 5G đã phổ biến nhiều hơn thì đây sẽ là nâng cấp đáng giá và khiến cho nhu cầu của iPhone tặng vọt kể từ khi thị trường điện thoại thông minh bão hoà.