Mục tiêu của Apple trong năm nay đó chính là các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người dùng. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Apple sẽ là đóng góp cho cộng đồng trong tương lai.

các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Apple

CEO Apple, Tim Cooks

Apple sẽ ra mắt nhiều dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe hơn trong năm nay. Thông tin này được đưa ra từ CEO của Apple, Tim Cooks, trong buổi phỏng vấn với Jim Cramer của CNBC. CEO của Apple cho biết họ đã phát triển các dịch vụ này trong nhiều năm qua. Trong tương lai, nếu ai đó hỏi rằng Apple đã đóng góp gì cho xã hội, Tim Cooks đã khẳng định rằng đó chính là vấn đề sức khỏe cộng đồng. 

Những nền tảng liên quan đến sức khỏe như Resreachkit và CareKit cũng đã được đề cập đến trong buổi phỏng vấn. ResreachKit là một nền tảng dành cho việc nghiên cứu lâm sàng dành cho các trường đại học và các nhà nghiên cứu y khoa. CareKit lại giúp cho các bệnh nhân có thể theo dõi bệnh tình của mình. Ngoài ra, Apple cũng đã tích hợp điện tâm đồ vào dòng Apple Watch 4, giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi nhịp tim của mình một cách trực quan hơn. 

Ngoài việc nhắc đến tham vọng của mình trong lĩnh vực sức khỏe con người, nhà lãnh đạo của Apple cũng đã lên tiếng chỉ trích về công ty Qualcomm. Ông cho rằng Qualcomm đã bán sản phẩm của mình với mức giá quá cao thay vì bán với mức giá hợp lý. Hai công ty này đã có khoảng thời gian kiện tụng bền bỉ suốt môt thời gian liên quan đến bằng sáng chế. Nguyên nhân của vụ kiện này đến từ việc Qualcomm cho rằng Apple đã vi phạm quyền sáng chế của mình. Và gần đây nhất, công ty này đã chi 1.5 tỷ đô-la phí bảo mật để đảm bảo rằng Apple không thể bán các sản phẩm cũ của mình tại Đức. Tim Cooks còn cho đưa ra những chỉ trích khác về việc Qualcomm đã chi tiền để thuê công ty truyền thông  Definers đưa các thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến Apple.