Cellphones

Theo nhận định đến từ CEO của Apple, Tim Cook, bằng cấp không thực sự còn quan trọng như trước đây. Hệ thống giáo dục nên dạy lập trình từ sớm.

Cách đây không lâu, CEO Tim Cook của Apple đã ghé thăm một cửa hàng Apple tại Orlando, Florida để gặp Liam Rosenfeld, 16 tuổi, một trong 350 người giành được vé tham dự tham dự Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hàng năm của Apple vào tháng tới. Cook nói với Matthew Panzarino của TechCrunch rằng đó ông “khá ấn tượng” với những gì Rosenfeld đang lập trình ở độ tuổi trẻ như vậy, là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao ông tin rằng  dạy lập trình nên bắt đầu từ lớp sớm trong trường học.

lợi ích từ việc học lập trìnhÔng cho rằng bằng cấp với thời lượng học 4 năm không thể hiện được nhiều điều về năng lực của chủ nhân của tấm bằng. Ông cho rằng đánh giá năng lực qua tấm bằng đã là quan niệm cũ kỹ. Theo Tim Cook, nếu được học lập trình từ sớm như cậu bé Liam, người học sẽ có thể tạo ra một sản phẩm có thể đưa vào hệ thống App Store của Apple, khi học chính thức tốt nghiệp. Cook đã đưa ra những bình luận tương tự trong cuộc họp của Ban cố vấn chính sách lực lượng lao động Mỹ tại Nhà Trắng hồi đầu năm nay.

Tại Florida, Cook đã tham dự một hội nghị cam kết hợp tác mở rộng giữa  SAP và Apple, tập trung vào các ứng dụng doanh nghiệp mới, tận dụng các công nghệ như máy học và  thực tế tăng cường. Bất chấp tất cả những tiến bộ công nghệ trong những năm gần đây, Cook nói với Panzarino rằng nhiều doanh nghiệp đã không “thay đổi nhiều” và “vẫn đang sử dụng công nghệ rất cũ”. Với nhiều giải pháp như của SAP và Apple, và những nhân viên am hiểu công nghệ của tương lai như Rosenfeld, điều đó có thể thay đổi.