Cellphones

Lại xuất hiện thêm những hình ảnh render mãn nhãn về dòng Galaxy Note 10, như một lời khẳng định thiết kế của chiếc smartphone mà Samsung sắp ra mắt.

Những hình ảnh về Galaxy Note 10 được “xuất bản” lần đầu tiên bởi WinFuture và tiếp theo ngay sau đó là Ishan Agarwal với hình ảnh không có watermark, và giờ lại có thêm bộ ảnh render thiết kế Galaxy Note 10 được xem là xác nhận thiết kế mà Steve Hemmerstoffer đã đăng tải hơn một tháng trước.

Bộ ảnh này tái hiện thiết Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+. Nhìn hoàn toàn khác với Galaxy Note 9 được Samsung giới thiệu chỉ 12 tháng trước. Các mẫu sắp ra mắt có màn hình Infinity-O lớn 6.3 inch và 6.75 inch tương ứng, với các viền cực mỏng và một lỗ tròn nhỏ chứa camera selfie với độ phân giải dự kiến 10MP ở phía trên màn hình. 

Về thiết kế mặt lưng của thiết bị, Samsung đã thay đổi thiết kế của cụm camera so với các phiên bản trước. Đã qua rồi cái thời thiết kế cụm camera ngang của Samsung vốn được sử dụng kể từ dòng Galaxy Note 8. Và hiện giờ công ty này sẽ thiết lập cụm camera theo chiều dọc giống như Huawei P30 bao gồm tổng cộng ba cảm biến riêng lẻ. Giống như Galaxy S10 + đã được phát hành đầu năm nay, một camera góc siêu rộng 16 MP được mong đợi cùng với một cảm biến tele 12 MP sẽ hỗ trợ zoom quang 2x. Là một “phần thưởng” bổ sung cho thiết bị “lớn hơn”, cảm biến Time-of-Flight cũng đã được tích hợp vào mặt lưng của Galaxy Note 10+.

Kèm theo đó là cảm biến 12 MP thông thường mà Samsung sử dụng làm camera chính. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt rõ hơn giữa Galaxy Note 10 với các thiết bị trước đây, có tin đồn cho rằng Samsung đã nâng cấp khá “mạnh tay” với ống kính khẩu độ biến đổi ba giai đoạn. Kể từ Galaxy S9, Samsung đã sử dụng hệ thống khẩu độ kép trên các flagship được thiết kế để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất trong cả điều kiện bình thường và ánh sáng yếu. Tuy nhiên, các máy ảnh thường phải vật lộn trong các trường hợp môi trường thông thường, do đó hệ thống này sẽ được nâng cấp trên Galaxy Note 10.

Những thay đổi lớn “bên trong” Galaxy Note 10

Giống như dòng Galaxy S10 đã ra mắt trước đó, dòng Galaxy Note 10 sẽ sử dụng bộ vi xử lý khác nhau tùy thuộc vào khu vực được bán. Đối với thị trường Mỹ, như thường lệ, chiếc flagship này sẽ sử dụng con chip hàng đầu của Qualcomm Snapdragon 855, kết hợp với tối thiểu 8GB RAM và 128GB dung lượng bộ nhớ trong. Tuy nhiên, tại châu Âu, châu Á thì thiết bị sẽ sử dụng một trong những con chip của Samsung sản xuất.

Dòng sản phẩm Galaxy S10 sử dụng Exynos 9820, con chip này trở thành ứng cử viên hàng đầu cho Galaxy Note 10 và Note 10+ tại thị trường châu Âu. Nhưng theo các báo cáo gần đây, Samsung thực sự đang phát triển một phiên bản cập nhật của bộ vi xử lý này cho dòng Galaxy Note 10 có tên Exynos 9825, sẽ được xây dựng trên quy trình 7 nm mới hơn và tăng cả hiệu suất và hiệu quả. Đổi lại, điều này sẽ thu hẹp khoảng cách khá đáng kể giữa các chip của Samsung và đối thủ tương đương của Qualcomm. Tại châu Âu, các flagship sắp tới dự kiến sẽ xuất xưởng với cấu hình lưu trữ 8GB / 128GB tương tự như phiên bản được bán tại Mỹ. Tuy nhiên, giống như dòng Galaxy S10, sẽ có các phiên bản được trang bị bộ nhớ RAM lên tới 12GB và dung lượng lưu trữ 1TB.

Thời điểm ra mắt Galaxy Note 10

Samsung Galaxy Note 10 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 8 cùng với Galaxy Note 10+ lớn hơn, và có khả năng là Galaxy Watch 2 và Galaxy Tab S6 cũng sẽ được ra mắt cùng thời điểm. Đơn đặt hàng trước dự kiến sẽ bắt đầu ngay lập tức sau khi giao hàng một vài tuần sau đó. Flagship sẽ có sẵn màu đen và màu gradient bạc khi ra mắt. Rò rỉ cho thấy, Samsung cũng đang chuẩn bị một phiên bản 5G của Galaxy Note 10+ lớn hơn, sẽ có sẵn để mua dưới dạng độc quyền của nhà mạng Verizon tại Mỹ.