Cellphones

Hình ảnh fullbox của Xiaomi Mi A3, chiếc smartphone tầm trung tiếp theo của Xiaomi đã chính thức được tiết lộ. 

Thay đổi thiết kế mặt trước và camera phụ ở mặt lưng 

Chiếc smartphone sắp được ra mắt lần này sẽ không còn sử dụng màn hình 6 inch, tỷ lệ 18: 9 như trên chiếc Mi A2 tiền nhiệm. Thay vào đó, Xiaomi thay vì nâng cấp độ phân giải Full-HD+ là 2240 x 1080p lên một độ phân giải cao hơn thì công ty này đã quyết định thay đổi tấm nền của màn hình, tấm nền AMOLED thay cho tấm nền LCD được sử dụng trên Mi A2.

Phần tai thỏ mà Xiaomi đã chọn cho chiếc điện thoại tầm trung tiếp theo của mình giống với thiết kế giọt nước mà nó đã sử dụng trước đây trên chiếc flagship Mi 9. Nó nhỏ hơn đáng kể so với tai thỏ của Mi A2 Lite năm ngoái nhưng vẫn đủ lớn để chứa một camera selfie bên trong. Dự kiến camera selfie này sẽ có độ phân giải lên đến 32 megapixel.

Cũng giống như dòng Mi A2, Mi A3 thế hệ tiếp theo có vẻ như sẽ được trang bị mô-đun máy ảnh dọc ở mặt lưng. Tuy nhiên, lần này, Xiaomi sẽ tích hợp cụm camera với 3 cảm biến và đèn LED flash thay vì chỉ 2 cảm biến như phiên bản trước đây. Cảm biến chính sẽ có độ phân giải 48 MP trong khi 2 cảm biến còn lại sẽ có độ phân giải 8 MP và 2 MP tương ứng. Thật không may, chức năng của các cảm biến đi kèm này vẫn chưa được tiết lộ. Có thể thấy rằng chiếc smartphone này không hề có cảm biến vân tay ở mặt lưng. Vì vậy, Xiaomi rất có thể đã tích hợp cảm biến vân tay bên trong màn hình cho chiếc smartphone này.

Ngoài ra, thiết kế mặt lưng cũng sẽ được thay đổi, thay vì sử dụng chất liệu nhôm thì lần này Xiaomi sẽ sử dụng chất liệu kính cho mặt lưng của chiếc Mi A3. Theo như hình ảnh render lần này, thiết kế logo của nhà sản xuất cũng sẽ có sự thay đổi. Thay vì đặt logo nằm ở giữa của bên dưới mặt lưng thì lần này, Xiaomi sẽ in dòng chữ “xiaomi” nằm dọc theo cạnh trái của mặt lưng, cạnh bên đối diện sẽ là logo của Android One. 

Cấu hình Xiaomi Mi A3 và ngày ra mắt dự kiến

Đi kèm với các nâng cấp khá nhiều về mặt thiết kế là một số cải tiến cho phần linh kiện bên trong. Cụ thể, Xiaomi Mi A3 sẽ thay thế con chip Snapdragon 660 được tích hợp bên trong dòng Mi A2 ra mắt năm ngoái bằng Snapdragon 665 mạnh hơn đã được công bố vào tháng 4 vừa qua. Về dung lượng lưu trững, chiếc smartphone này sẽ đi kèm với 4GB RAM và 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong, không thể mở rộng.

Xiaomi Mi A3 sẽ xuất xưởng với phiên bản Android 9 Pie ngay lập tức như một phần của chương trình Android One nhưng sẽ nhận được bản cập nhật cho Android 10 Q trước cuối năm nay. Một lưu ý khác, smartphone tầm trung tiếp theo của Xiaomi được cho rằng sẽ tích hợp viên pin 4,000mAh, hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C và giắc cắm tai nghe 3.5 mm.