Ứng dụng Photoshop trên iPad đã chính thức được ra mắt nhưng vẫn sẽ còn thiếu một vài tính năng mà Adobe vẫn chưa kịp tích hợp.

Gần một năm sau khi được công bố lần đầu tiên, Photoshop cho iPad cuối cùng cũng đã xuất hiện. Adobe sẽ tiết lộ ứng dụng tại hội nghị thiết kế Max hàng năm của mình và họ đã xuất bản một bài đăng trên blog kỷ niệm sự ra mắt của phiên bản 1.0. Ứng dụng đã được thiết kế lại cho giao diện của một thiết bị di động và bao gồm nhiều công cụ cốt lõi của Photoshop trên máy tính, đặc biệt là xung quanh việc tổng hợp, chỉnh sửa và masking. Không phải tất cả mọi tính năng đều được tích hợp, nhưng Adobe cho biết phiên bản đầu tiên này chỉ là sự khởi đầu.

Photoshop trên iPadPhiên bản đầu tiên của Photoshop trên iPad tập trung vào … các tác vụ và quy trình công việc phổ biến hữu ích cho hầu hết người dùng Photoshop. Adobe cẩn thận lưu ý rằng nhiều tính năng sẽ được thêm vào theo thời gian, sau khi nhận được phản hồi không tốt từ những người dùng trong bản beta thử nghiệm.

Đúng là Photoshop cho iPad không có tất cả các tính năng của phiên bản máy tính, như công cụ bút hoặc animation timeline. Nhưng thuật ngữ “real Photoshop” xuất phát từ thực tế là ứng dụng iPad được xây dựng từ cùng tập hợp câu lệnh với phiên bản Photoshop trên máy tính. Adobe cũng tích hợp vào định dạng tệp Cloud PSD mới của mình, cho phép người dùng đồng bộ các chỉnh sửa trên máy tính bảng và máy tính và hy vọng sẽ khuyến khích người dùng tiếp tục sáng tạo Photoshop trên nền tảng đám mây.

Photoshop trên iPadCloud PSDs biểu thị cam kết của Adobe đối với thế hệ ứng dụng máy tính bảng mới, bao gồm Fresco và Aero, cả hai đều hỗ trợ định dạng tệp mới. Khi PSD ở trên nền tảng đám mây, tiện ích mở rộng của nó sẽ được đổi thành PSDC, với từ “C” là viết tắt của từ “Cloud”. Các PSDC sẽ tự động lưu khi người dùng làm việc và có thể được lưu ở các vị trí lưu trữ trên nền tảng đám mây khác ngoài Creative Cloud. Người dùng có thể sử dụng Photoshop trên iPad hoặc máy tính để bàn ngoại tuyến, với các chỉnh sửa được lưu trong bộ nhớ cache cho đến khi có kết nối internet.

Ứng dụng này có một thanh công cụ ở bên trái, nơi chứa các công cụ như brush, type, clone stamp, healing brush, và lasso. Phần khung layer sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình, cùng với các công cụ chỉnh sửa ảnh như độ sáng, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa và level. Ngoài ra còn có các bảng để điều chỉnh hình ảnh với layer mask, gradient, và blend mode.

Photoshop trên iPadPhotoshop trên iPad chỉ khả dụng cho khách hàng của Creative Cloud, áp dụng cho người dùng trả phí đối với Photoshop. Nếu không, người dùng sẽ phải thực hiện đăng ký, trong đó rẻ nhất là gói Photography trị giá 9.99 USD bao gồm Lightroom và Photoshop. Vì là ứng dụng dành cho thiết bị di động, người quản lý sản phẩm Photoshop Jenny Lyell cho biết Adobe có kế hoạch cập nhật Photoshop cho iPad với tốc độ mạnh mẽ hơn nhiều so với các ứng dụng Creative Cloud hiện tại cho máy tính để bàn. Điều đó giúp nhóm có thêm thời gian để nhận phản hồi từ người dùng và thêm các tính năng mới.