Adobe Lightroom được bổ sung các tính năng mới, tăng hiệu quả sử dụng GPU, khôi phục các ảnh đã được xóa trước đó, tạo trải nghiệm mượt mà hơn trước.

Adobe phát hành phiên bản tháng 8 năm 2019 của phần mềm chỉnh sửa ảnh Lightroom cho Mac và iOS đã xuất hiện một số tính năng và thay đổi mới trên tất cả các nền tảng và các cải tiến khác dành riêng cho Lightroom Classic trên PC. Các bản cập nhật đã được phát hành để người dùng có thể tải về và trải nghiệm.

tính năng mới trên Adobe LightroomLightroom Classic là phiên bản Lightroom ‘legacy’ của Adobe dành cho phép người dùng có sử dụng phần mềm với các tính năng cũ nhưng vẫn nhận được nhiều cập nhật thường xuyên. Trong tháng 8, Adobe sẽ bổ sung chỉnh sửa tăng tốc GPU để có trải nghiệm mượt mà hơn. Bản cập nhật cũng mở rộng sang Camera Raw. Adobe cho biết “Tăng tốc GPU rõ rệt hơn với màn hình độ phân giải lớn hơn (4k trở lên) cũng như với GPU mạnh hơn”. Lightroom Classic hiện sẽ hỗ trợ hợp nhất hàng loạt cho HDR và ảnh toàn cảnh cũng như xuất PNG. Cuối cùng, nhãn màu bây giờ có thể được sử dụng để sắp xếp các bộ sưu tập ảnh.

tính năng mới trên Adobe LightroomĐối với người dùng ứng dụng Creative Cloud của Lightroom trên iOS và macOS, tính năng phục hồi ảnh hiện có sẵn cho các hình ảnh bị xóa trong vòng 60 ngày qua thông qua một album mới. Hỗ trợ cho các máy ảnh và ống kính mới nhất đã được thêm vào. Trên iOS, giờ đây người dùng có thể tải xuống các cài đặt trước chỉnh sửa ngay từ các ảnh được tìm thấy trong phần Lightroom Discover và thêm chúng vào thư viện cài sẵn của mình. Ảnh chụp màn hình không còn được thêm vào thư viện theo mặc định.

Adobe đã xuất bản đầy đủ các ghi chú phát hành cho từng phiên bản Lightroom và nhiều chi tiết khác có sẵn trên Blog Adobe