Cellphones

Tại Next@Acer, Acer Chromebook 715 và Acer Chromebook 714 vừa chính thức ra mắt, được thiết kế giúp nhân viên làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Cả hai Acer Chromebook mới nhất này đều có vỏ nhôm nguyên khối cao cấp, giúp đạt độ bền chuẩn quân sự (U.S. MIL-STD 810G), cảm biến vân tay tích hợp sẵn và Chứng nhận Citrix Ready Certification.

“Việc bổ sung vỏ kim loại cao cấp và cảm biến vân tay vào Acer Chromebook mới nhất giúp tăng cường bảo mật và độ bền,” James Lin, Tổng Giám đốc kinh doanh mảng Notebooks của Acer, cho biết. “Các nhân viên làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc môi trường giáo dục sẽ cần những chiếc laptop mạnh mẽ, bền bỉ giúp bảo vệ dữ liệu một cách hoàn hảo; và Acer Chromebook rất phù hợp với những tiêu chuẩn đó.”

Cả Acer Chromebook 715 và Acer Chromebook 714 đều có vẻ ngoài siêu bền với, được gia cố theo tiêu chuẩn đồ bền quân sự Mỹ (MIL-STD 810G), có thể chịu được lực rơi từ 1m2 và chịu được sức năng 60kg.

Trackpad của Chromebook 714 và 715 đều được dùng bằng kính cường lực để tăng cường độ bền, cùng đó là cảm biến vân tay được đặt ở phía góc phải của máy.

Được chứng nhận Citrix Ready, hai mẫu Acer Chromebook mới này hoàn toàn tương thích với các giải pháp Citrix giúp tăng cường tính di động trong doanh nghiệp, kết nối mạng và các nền tảng đám mây.

Acer Chromebook 715 – Chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bàn phím số

Điểm khác biệt ở giữa hai dòng Chromebook mới của Acer là phiên bản 715 sẽ được trang bị thêm bàn phím số, dành cho những đối tượng kế toán hoặc các công việc đặc thù sử dụng bàn phím số thường xuyên.

Chromebook 715 cũng sẽ có màn hình lớn hơn 714 một tí với kích thước 15-inch độ phân giải Full HD, sẽ có hai tùy chọn màn hình cảm ứng hoặc không cảm ứng cho người dùng khi lựa chọn máy

Acer Chromebook 714 được trang bị viền màn hình siêu mỏng

Những người dùng làm việc từ xa sẽ rất thích thiết kế nhỏ gọn của Acer Chromebook 714 kết hợp màn hình kích thước 14 inch Full HD. Viền màn hình siêu mỏng chỉ 6,18 mm giúp người dùng thật sự tập trung vào công việc của mình. Cũng giống như Acer Chromebook 715, Acer Chromebook 714 có công nghệ IPS, tùy chọn màn hình cảm ứng hoặc màn hình tiêu chuẩn.

Acer Chromebook 715 và 714 sẽ có thời lượng pin lên tới 12 giờ sử dụng theo nhà sản xuất. Cả hai mẫu máy đều sở hữu nhiều tùy chọn vi xử lý khác nhau, bao gồm bộ xử lý Intel Core i5 hoặc Core i3 thế hệ thứ 8 cũng như các tùy chọn Intel® Celeron® và Intel® Pentium® Gold.

Acer Chromebook năm nay cũng sử dụng cổng USB-C có giao thức PD hỗ trợ sạc, cổng USB-C đang gần trở thành tiêu chuẩn chung nhiều hơn vào năm 2019, bạn không cần phải mang một bộ sạc riêng cho laptop nữa mà có thể dùng chung nhờ cổng USB-C

Bên cạnh đó, Chromebook sẽ có thêm một cổng USB-A 3.0, khe thẻ nhớ micro-SD và jack tai nghe 3.5mm.

Hệ điều hành Chrome OS: Tốc độ, Tối giản, và Bảo mật

Bộ đôi Chromebook mới hoạt động hoàn hảo với giải pháp Google Chrome Enterprise giúp doanh nghiệp quản lý các thiết bị trong công ty theo quy mô. Bộ phận IT của các doanh nghiệp đánh giá cao khả năng bảo mật tích hợp và toàn diện của Chrome Enterprise. Họ sẽ dễ dàng kiểm soát các bản cập nhật, cấu hình các ứng dụng, tối ưu hóa các tiện ích mở rộng.

Người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng Chrome và hàng triệu ứng dụng của Android. Cả Acer Chromebook 715 và Acer Chromebook 714 đều hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng Android thông qua Google Play.

Bộ đôi Acer Chromebook này không chỉ dễ dàng sử dụng mà còn dễ chia sẻ dữ liệu với nhau. Người dùng cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Google để truy cập vào Gmail, Google Docs, các ứng dụng, tiện ích mở rộng,… Chromebook chạy trên nền tảng Chrome OS của Google, có khả năng tự động cập nhật và sử dụng nhiều cấp độ bảo mật khác nhau để chống lại các mối đe dọa đang thay đổi hàng ngày.

Giá bán lẻ

Acer Chromebook 715 sẽ lên kệ với dung lượng 8GB hoặc 16GB DDR4 SDRAM, bộ nhớ 32GB, 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ eMMC. Chiếc máy này sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ với giá từ USD 499 (~11,5 triệu đồng)

Acer Chromebook 714 sẽ lên kệ với dung lượng 8GB hoặc 16GB DDR4 SDRAM, bộ nhớ 32GB, 64GB hoặc 128GB dung lượng lưu trữ eMMC. Chiếc máy này sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ với giá từ USD 549 (~12,7 triệu đồng)