Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng7 chi tiết trên ứng dụng iOS có thể bạn chưa bao...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

7 chi tiết trên ứng dụng iOS có thể bạn chưa bao giờ để ý

Giao diện được thiết kế tỉ mỉ, trau chuốt, luôn hướng đến trải nghiệm của người dùng chính là điểm nhấn trong mỗi sản phẩm của Apple.

Mặc dù bạn dành hàng giờ mỗi ngày để nhìn vào màn hình iPhone hay iPad, nhưng mình dám chắc đa số các bạn vẫn chưa nhận ra một số chi tiết nhỏ trong thiết kế ứng dụng của họ.

Hai cách khác nhau để hiển thị cuộc gọi đến

iphone 6s receiving phone calls

Bạn có thể thấy màn hình iPhone sẽ có hai cách hiển thị khác nhau khi nhận cuộc gọi đến. Đây không phải ngẫu nhiên; Khi điện thoại đã được mở khóa, bạn có thể nhấn “Accept” hoặc “Decline” để chấp nhận hay từ chối cuộc gọi, nhưng nếu điện thoại bị khóa, bạn phải trượt sang phải để trả lời, theo cách này, bạn sẽ không vô tình bắt máy khi điện thoại nằm trong túi.

Biểu tượng tiểu bang trên biểu tượng Apple Maps

apple maps icon on iphone 6s
Nếu bạn thích Google Maps hơn Apple Maps thì lý do sau đây có thể khiến bạn suy nghĩ lại. Bạn có tự hỏi ký hiệu “280” trên biểu tượng của Apple Maps mang ý nghĩa gì không? Nó chắc chắn không là có mục đích: thể hiện sự kính trọng đến tiểu bang 280 và dẫn đến đúng khuôn viên của Apple tại Cupertino.

Sự chuyển đổi biểu tượng đèn flash

flashlight icon on iphone 6s

Bạn có thể bật đèn flash một cách nhanh chóng bằng cách vuốt từ dưới lên. Nhưng để ý kỹ một chút bạn sẽ thấy biểu tượng bật / tắt đèn flash cũng thay đổi.

Biểu tượng ứng dụng Đồng hồ

Chúng ta thường chỉ vào ứng dụng đồng hồ để cài báo thức. Nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy nó luôn luôn hiển thị thời gian hiện tại, và kim giây liên tục chuyển động.

clock app on iphone 6s

clock app on iphone 6s

“Slide to unlock” xuất hiện sau một khoảng thời gian

slide to unlock screen on iphone 6s

Khi mở iPhone bằng cách nhấn nút home hoặc nút nguồn, bạn nghĩ rằng “Slide to Unlock” sẽ xuất  hiện ngay tức thì. Nhưng khi kiểm tra kĩ lại bạn sẽ thấy nó chỉ xuất hiện sau khi màn hình đã bật một vài giây. Vì vậy điện thoại của bạn vẫn an toàn nếu bạn chỉ muốn xem giờ hoặc liếc nhìn thông báo.

Đồng hồ thế giới sẽ đươc tô màu theo thời gian hiện tại ở đó

world clocks in iphone 6s

Quay trở lạo với ứng dụng đồng hồ, phần Đồng hồ thế giới cho phép bạn theo dõi thời gian địa phương ở hàng chục thành phố trên thế giới cực kỳ hữu ích nếu bạn thường xuyên tương tác với bạn bè hoặc khách hàng trong những khu vực có múi giờ khác. Thậm chí mỗi đồng hồ còn được tô màu theo thời gian hiện tại: màu đen nếu ở đó là ban đêm và màu trắng nếu là ban ngày. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng xác định xem đó có phải thời điểm thích hợp để làm phiền ai đó không.

Ngày và đêm xuất hiện thời gian thực trong Apple Maps

apple maps satellite view on iphone 6s

Thêm một lý do nữa để chuyển sang sử dụng Apple Maps đó là: Nếu bạn thu nhỏ khi xem vệ tinh (chạm vào biểu tượng chữ “i” nhỏ ở góc dưới bên phải), bạn sẽ thấy có sự phân chia ánh sáng ban ngày và ban đêm trên toàn thế giới theo thời gian thực, vì vậy bạn có thể thấy chính xác phía nào của trái đất đang được mặt trời chiếu sáng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh