Trang chủTin tứcApple5 lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay bây giờ

5 lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay bây giờ

Sau một vài tháng thử nghiệm, macOS Sierra cũng được ra mắt chính thức. Tuy nhiên, đây không phải là bản cập nhật với nhiều thay đổi lớn, dường như đây chỉ là bản cập nhật lớn để cải thiện tính năng cho bạn sử dụng Mac tốt hơn.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng ta không cần phải cập nhật. Sau đây là 5 lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay.

Siri trên Mac

Có vẻ như Apple đã chờ đợi rất lâu để mang trợ lý ảo thông minh này đến với người dùng Mac. Siri trên Mac làm được hầu hết những việc tương tự trên iOS, trừ việc tương tác với các ứng dụng bên thứ ba.

5 Lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay bây giờ

Sau khi cài đặt Sierra, sẽ có một tùy chọn để bật Siri, mặc định bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách giữ phím Command + Space, phím tắt này có thể thay thế bằng cách vào Setting -> Siri.

 Chia sẻ Clipboard giữa iOS và macOS

Một trong những tính năng hay nhất cho những người dùng iPhone iPad chạy iOS  10. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud trên thiết bị iOS và Mac của bạn. Kích hoạt Handoff trên cả hai thiết bị, nó sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth để thực hiện, không hề gửi qua server của Apple. Bây giờ bạn có thể coppy văn bản từ iPad hay iPhone và dán trực tiếp vào Mac một cách đơn giản.

5 Lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay bây giờ

Để tắt tính năng này, bạn cần phải vô hiệu hóa Handoff bằng cách vào Setting -> General -> Handoff.

Tìm kiếm và Sắp xếp hình ảnh tốt hơn

Giống như iOS 10, ứng dụng hình ảnh của macOS Sierra thông minh hơn, nó có thể xác định vật thể, khuôn mặt, cảnh và sắp xếp chúng theo vị trí. Khi lần đầu vào ứng dụng hình ảnh trên Sierra, ứng dụng sẽ bắt đầu quét và sắp xếp hình ảnh của bạn.

5 Lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay bây giờ

Một khi đã hoàn thành việc quét lần đầu, bạn sẽ dễ dang tìm kiếm hình ảnh hơn trước rất nhiều. Một album ảnh của một người được hình thành, và bạn có thể gán khuôn mặt vào liên hệ để sắp xếp tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm những nơi chốn như “beach, một vật như “coffee” hoặc con vật như “dog” và bất cứ thứ gì bạn muốn tìm kiếm.

Nhiều tùy chọn quản lý lưu trữ

Nếu chiếc MacBook của bạn sử dụng SSD có ít dung lượng lưu trữ, bạn sẽ cảm thấy vui mừng với giao diện quản lỹ lưu trữ mới này, mang lại những tùy chọn tốt nhất để mở rộng bộ nhớ. Ví dụ như việc cất hết tài liệu và hình ảnh trên iCloud, chỉ giữ lại những tài liệu bạn sử dụng gần đây và tối ưu hóa hình ảnh trên Mac.

5 Lý do bạn nên cập nhật macOS Sierra ngay bây giờ

Một tùy chọn với tên gọi Optimize Storage sẽ tự động xóa phim và chương trình TV từ iTune trên Mac sau khi bạn đã xem xong. Tự động xóa thùng rác sau 30 ngày. Reduce Clutter giúp bạn tìm những file có dung lượng lớn mà bạn hiếm khi sử dụng để dọn dẹp.

Ứng dụng Storage Management sẽ báo cho bạn dung lượng đã sử dụng từ GarageBand và Mail.

Mở khóa với Apple Watch

Vào System Preferences -> Security and Privacy nhập password. Bạn có thể kiểm tra tùy chọn sử dụng Apple Watch để mở khóa Mac tự động, Mac sẽ tự động được đánh thức bất cứ khi nào trong phạm vi cùng với Apple Watch.

Tượng tự như Clipboard, bạn phải kích hoạt Handoff để nó có thể hoạt động.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan