Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

iOS 10 đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Liệu bạn đã biết hết các tính năng mới của nó chưa?

Sau 48 giờ kể từ khi ra mắt, đã có rất nhiều người dùng nâng cấp iOS lên phiên bản iOS 10 cho thiết bị của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thủ thuật và tính năng thú vị trên iOS 10 mà có thể bạn chưa khám phá hết.

Biến camera thành chiếc kính lúp

Nhờ vào tính năng Magnifier có trên iOS 10, người dùng có thể sử dụng chiếc iPhone/iPad của mình như một chiếc kính lúp để có thể xem các vật hay dòng chữ ở xa. Để có thể sử dụng chức năng này, bạn cần truy cập vào Settings/General/Accessibility/Magnifier và kích hoạt chức năng này.

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

Để sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn 3 lần vào nút Home. Trên màn hình sẽ hiển thị vật thể được phóng ta, giúp bạn có thể xem rõ hơn khi ở khoảng cách xa.

Mở camera ở màn hình khóa (lock screen)

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

Nếu bạn cần chụp ngay một bức ảnh vào một khoảnh khắc đang xảy ra thì iOS 10 sẽ giúp bạn làm điều đó mà không cần phải mở khóa màn hình. Tại màn hình khóa, bạn chỉ cần vuốt màn hình sang phải để có thể mở ngay camera và lưu lại khoảnh khắc bạn muốn chụp.

Dùng Siri để tìm kiếm ảnh

Với phiên bản iOS 10, bạn có thể tìm kiếm các bức ảnh, video dựa trên thời gian và địa điểm bạn đã chụp bức ảnh đó. Ví dụ, bạn chụp một bức ảnh vào ngày 19 tháng 6, bạn chỉ cần mở Siri lên và nói: “Show me photos from June 19”, hoặc có thể tìm kiếm các bức ảnh vừa mới chụp ngày hôm qua, tuần trước, tháng trước bằng cách thay từ “yesterday”, “last week”, “last month”, … Hoặc nếu bạn chụp một bức ảnh ở Dubai thì chỉ cần nói vào Siri: “Show me photos frome Dubai”, nếu ở một địa danh khác thì bạn chỉ cần thay tên địa danh thôi. Việc tìm kiếm video cũng tương tự như vậy, ban chỉ cần thay từ “photos” thành “videos” là có thể tìm kiếm videos đã lưu trên máy.

Và một tính năng thú vị hơn nữa là bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh dựa trên các vật bên trong nó. Ví dụ như bạn tìm kiếm những bức ảnh có con mèo bên trong, thì chỉ cần nói vào Siri: “Show me photos of cats” và đợi kết quả được liệt kê ra.

Truy cập những ảnh có liên quan với nhau

Ứng dụng Photos là một trong những ứng dụng được nâng cấp rất nhiều trong phiên bản iOS 10 này. Một trong những tính năng mới đó là cho phép người dùng gắn thêm các ảnh/video có liên quan bên dưới ảnh được chọn.

Xác định vị trí của Apple Watch

Giả sử chiếc Apple Watch của bạn đã được cài đặt watchhOS 3 và đang thất lạc đâu đó. Với iOS 10, bạn có thể xác định được vị trí của chiếc Apple Watch của mình qua ứng dụng Find my iPhone. Với ứng dụng này, người dùng có thể xóa dữ liệu của mình, đưa Apple Watch về chế độ Lost Mode hoặc đơn giản là khiến thiết bị phát ra âm thanh để có thể xác định vị trí

Sắp xếp danh sách mail tùy ý

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết
Hiển thị các mail chưa đọc lên màn hình.

Với ứng dụng Mail, bạn có thể tùy chỉnh danh sách hiển thị các mail trong ứng dụng bằng cách nhấn vào nút bên dưới góc trái màn hình của ứng dụng. Khi nhấn vào nút này, màn hình sẽ hiển thị danh sách mail chưa đọc, nếu bạn nhấn lại lần nữa thì màn hình sẽ hiển thị tất cả các mail.

Giới hạn thông tin hiển thị trên màn hình khóa

Nhờ vào tính năng “Raise to Wake ” trên iOS 10, người dùng iPhone có thể xem các thông báo hoặc các thông tin cần thiết trên màn hình khóa của điện thoại. Tuy rất tiện lợi nhưng đây cũng là một vấn đề đáng lo ngại về tính bảo mật thông tin của người dùng khi những thông tin nhạy cảm có thể xuất hiện trên màn hình khóa ngoài ý muốn.

Để có thể kiểm soát thông tin hiển thị trên màn hình khóa, bạn truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode, kéo trang xuống bên dưới, và tắt các ứng dụng bạn không muốn hiển thị ở màn hình khóa.

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

Tìm kiếm hình ảnh thông minh

Với iOS 10, việc tìm kiếm hình ảnh đơn giản hơn bao giờ hết, người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh bằng một người cụ thể (thông qua nhận diện khuôn mặt), thậm chí thông qua môi trường hoặc các vật có trong bức ảnh. Ví dụ người dùng có thể tìm kiếm các hình ảnh có chú chó bên trong hình, hoặc các bức ảnh liên quan đến bãi biển.

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

Mở chức năng “Touch to unclock”

Nếu bạn không thích việc nhấn nút Home để có thể mở khóa thì bạn vẫn có thể chuyển về chế độ quét dấu vân tay (Touch ID) trên nút Home để có thể mở khóa. Bạn chỉ cần truy cập vào Settings/General/Accessibility/Home Button và chọn Rest Finger to Open.

Chỉnh sửa “Live Photos”

iOS 10 cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các “Live Photos” (ảnh động kèm theo âm thanh như một đoạn video ngắn) về kích thước, độ dài, hoặc thậm chí cả lọc hình ảnh đề trộn các bức ảnh lại với nhau.

Gửi chữ ký và các biểu tượng đặc biệt trong Messages

14 thủ thuật và tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

Khi bạn đặt chiếc iPhone của mình nằm ngang khi đang soạn tin nhắn, bạn sẽ thấy bên dưới góc phải bàn phím có một biểu tượng lạ, khi nhấn vào biểu tượng này, bạn sẽ có thể gửi chữ ký của mình hoặc các biểu tượng cho bạn bè.

Dùng 3D Touch để tạo danh sách kiểm tra (checklist)

Nếu bạn đã kích hoạt 3D Touch trong ứng dụng Apple’s in-house Notes, thì bạn sẽ có một tùy chọn khởi tạo nhanh danh sách kiểm tra.

Không giới hạn số lượng trang Safari

Lần đầu tiên, ở phiên bạn iOS 10, người dùng có thể mở trang của Safari cùng lúc với số lượng tùy thích mà không bị giới hạn. Trong khi đó, ở phiên bản iOS 9 trước đó, bạn chỉ có thể mớ 36 trang cùng một lúc.

Truy cập nhanh your “Today” view ở ứng dụng Apple’s Health

Để có thể xem tổng quát hoạt động trong ngày, iOS 10 cho phép người dùng sử dụng 3D Touch trên ứng dụng Health để có thể xem tiến trình hoạt động của họ trong ngày hôm đó.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh