Chiếc iPhone 8 sắp ra mắt được dự đoán sẽ loại bỏ nút Home cũ, thay vào đó sẽ được tích hợp Touch Bar tương tự như Macbook Pro 2016.

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus có thể đang là flagship của Apple nhưng lịch sử cho thấy thời gian thiết bị này dẫn đầu sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi một thiết bị khác. Tuy iPhone 7 vừa mới được ra mắt cách đây vài tháng, nhưng dư luận đã bắt đầu quan tâm đến thế hệ iPhone tiếp theo, những dự đoán về kiểu dáng, cấu hình của chiếc iPhone 8 đang được rất nhiều người quan tâm.

Vừa qua, một Youtuber đã dựng nên đoạn video phỏng đoán về thiết kế của iPhone 8, theo đó mẫu iPhone này sẽ được tích hợp Touch Bar một cách rât độc đáo tương tự như chiếc Macbook Pro.

Ý tưởng iPhone 8 với Touch Bar giống MacBook Pro

Vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía Apple về chiếc iPhone thế hệ tiếp theo, iPhone 8 – theo cách mà đại đa số người dùng gọi tên chiếc iPhone tiếp theo này, nhưng mọi người có thể mong đợi rằng cấu hình sản phẩm sẽ có sự nâng cấp đáng kể như là một phần để củng cố lại thị trường smartphone, kèm theo đó là tăng doanh số bán hàng của Apple. Tuy những hình ảnh về thiết kế chỉ dừng lại ở mức phỏng đoán nhưng đã làm không ít fan cảm thấy kích thích về chiếc iPhone thế hệ tiếp theo. Để biến những phỏng đoán này thành sự thật lại là một câu chuyện khác.

Tạm gác về kiểu dáng bên ngoài sang một bên, nhiều dự đoán cho rằng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được nâng cấp những công nghệ đặc biệt, bao gồm tích hợp Thunderbolt 3 để việc sạc pin nhanh hơn và tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 40Gbps. Một điểm khá thú vị, tuy tính thực tế không cao, mặt kính hiển thị của chiếc iPhone sẽ bao gồm luôn phần nút Home, hay nói cách khác là nút Home sẽ bị loại bỏ và thay vào đó là một Touch Bar tương tự như chiếc Macbook Pro 2016.

Giống như Macbook Pro của Apple, phỏng đoán về chiếc iPhone 8 cho thấy hình ảnh và trải nghiệm khi sử dụng thiết bị phụ thuộc vào các ứng dụng được tích hợp vào thiết bị. Trên thực tế, Touch Bar được xem như là cơ chế giao tiếp giữa người dùng và thiết bị, với công dụng để trả lời hoặc từ chối các cuộc gọi, gợi ý từ mẫu cho ứng dụng Mail hoặc tin nhắn, hiển thị các biểu tượng cảm xúc.

Nếu như các phỏng đoán này trở thành sự thật, người dùng sẽ được trải nghiệm một chiếc iPhone kiểu dáng mỏng hơn, kích thước màn hình lớn hơn, tích hợp công nghệ 3D Touch và theo các chuyên gia, màn hình thiết bị sẽ sử dụng công nghệ OLED. Để có thể hình dung tốt hơn, mời bạn xem video dưới đây:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here