Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 13 ứng dụng hữu ích chỉ có trên iPhone và iPad.

Trong khi các ứng dụng có tên tuổi lớn đều có mặt trên Android lẫn iOS, thì vẫn có một vài ứng dụng bạn chỉ có thể tìm thấy trên iOS. Đôi khi vì lý do kĩ thuật, đôi khi là vì cấp độ đồ họa Retina, và cũng có khi là vì nền tảng độc quyền của ứng dụng.

Dưới đây là 13 ứng dụng bạn chẳng thể tìm thấy trên Android.

1. Camera+ ($2.99)

Đây là một ứng dụng chỉ có trên iOS, có giá $2.99 ($4.99 đối với iPad), với rất nhiều chế độ chụp ảnh, điều khiển chạm để lấy nét và nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời khác. Ứng dụng này cũng có tính năng Clarity, chỉnh sửa hình ảnh để tạo ra một bức ảnh đẹp nhất ở bất kì điều kiện sáng nào.

2. Enlight ($3.99)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Đây là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời khác, ứng dụng này được tạo ra với mục tiêu khiến việc chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể viết lên hình ảnh, tinh chỉnh bộ lọc, ghép ảnh lại với nhau, và bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh của mình lên Instagram. Một ứng dụng tuyệt vời mà bạn sẽ không thể nào tìm thấy trên thiết bị sử dụng Android.

3. Paper by FiftyThree (miễn phí, IAPs)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Khi nhắc đến các ứng dụng vẽ phác thảo, Paper by FiftyThree là một đề cử sáng giá. Ứng dụng này có nhiều công cụ để phác thảo, viết chú thích, công cụ kết hợp sử dụng đơn giản với một giao diện đẹp mắt, tạo nên một ứng dụng tuyệt vời. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên chỉ có trên nền tảng iOS.

4. Hyperlapse (miễn phí)

Ứng dụng này giúp bạn quay video trong quá trình di chuyển đạt chất lượng hình ảnh tốt nhất, giảm thiểu độ rung trong quá trình di chuyển ảnh hưởng đến chất lượng video.

5. Adobe Photoshop Fix (miễn phí)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Sau khoảng thời gian phát hành các ứng dụng cho Android, giờ đây Adobe đang tập trung phát triển các ứng dụng sáng tạo phổ biến cho nền tảng iOS, ví dụ như Photoshop Fix. Ứng dụng này giúp chỉnh sửa da trông mịn hơn, loại bỏ các khuyết điểm trên khuôn mặt, và chỉnh sửa theo yêu cầu của người dùng, giúp người dụng tạo ra những bức ảnh đẹp nhất như những thợ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

6. Dark Sky ($3.99)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Đối với người dùng quan tâm đến ứng dụng thời tiết thì đây là một ứng dụng hữu ích không thể bỏ qua.  Dark Sky sẽ hiển thị thông tin dự báo thời tiết của địa phương bạn đang sinh sống, kèm theo đó là hình ảnh rada cho biết những gì đang diễn ra ở khu vực xung quanh. Đây là ứng dụng có giao diện đẹp mắt với giá $3.99, và chỉ có trên iOS.

7. Overcast (miễn phí)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Overcast là ứng dụng quản lý podcast chất lượng và có giao diện đẹp mắt. Ngoài các tính năng đơn giản như giúp tìm kiếm và tải podcast về máy thì điểm mạnh của Overcast chính là khả năng am hiểu, hỗ trợ người dùng sử dụng podcast tốt nhất.

Bạn có thể tua nhanh những đoạn trống trong bản ghi âm với tính năng thông minh Smart Speed hay điều chỉnh tốc độ nghe phù hợp với tính năng Voice Boost. Ngoài ra, Overcast cũng hỗ trợ người dùng nghe podcast ở nhiều địa điểm khác nhau nhờ Smart Playlists. Overcast hiện đã có trên Apple Watch luôn rồi đó.

8. Figure (miễn phí)

Ứng dụng này giúp người dùng tự tạo giai điệu mang chất riêng của mình chỉ với vài thao tác đơn giản. Người dùng sẽ tự mình điều chỉnh giai điệu, nhịp trống, bass,… để tạo ra một bản nhạc hoàn hảo cho riêng mình.

9. Tweetbot ($9.99)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Đây là một ứng dụng dành cho những ai nghiện Twitter. Ứng dụng có thể sắp xếp, phân tích và các tính năng khác giúp người dùng có thể thỏa mãn tình yêu đối với Twitter. Ngoài ra, đây cũng sẽ là một ứng dụng hữu ích cho những ai đang tạo lập một website hay blog và đang cố gắng đưa phổ biến nó trên các phương tiện truyền thông. Giá của ứng dụng này trên Apple Store là $9.99.

10. Infinity Blade III ($6.99)

Series Infinity Blade luôn là một trong những tựa game có đồ họa ấn tượng nhất hiện nay trên thiết bị di động, và chỉ có trên nền tảng iOS. Trò chơi này thuộc thể loại nhập vai, người chơi sẽ hóa thân thành nhân vật sử dụng vũ khí như thanh kiếm, búa, rìu và các vũ khí cầm tay khác để tiêu diệt kẻ thù.

11. Papers, Please ($7.99)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Mặc dù không có đồ họa ấn tượng, Papers, Please là một trò chơi có sức ảnh hưởng khá lớn, là một ví dụ cho trò chơi mang hướng nghệ thuật. Người chơi sẽ đóng vai một nhân viên xuất nhập cảnh của một quốc gia hư cấu, xem xét tiểu sử của nhân vật khác để cấp hoặc từ chối cấp visa cho họ.

12. Bike Baron ($2.99)

13 ứng dụng chỉ có trên iPhone và iPad

Đây là một trò chơi có đồ họa bắt mắt và vui nhộn, người chơi sẽ điều khiển chiếc mô-tô của mình vượt qua các địa hình, thu thập các gói tên lửa, tránh rơi vào các thùng thuốc nổ. Đây sẽ là một trò chơi rất đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

13. Year Walk ($3.99)

Đây là một trò chơi thuộc thể loại kinh dị, người chơi sẽ được trải nghiệm những cảm giác ghê rợn, đáng sợ khi di chuyển qua các quan cảnh lạnh giá, rùng rợn và bắt gặp các sinh vật huyền thoại.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here