Nhận lời mời từ đích thân Tổng thống đắc cử Donald Trump, lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn nhất nước Mỹ sẽ có cuộc gặp với tỷ phú này tại thành phố New York vào ngày thứ Tư tới.

CNN cho biết, văn phòng Tổng thống đắc cử Donald Trump tuần qua đã gửi lời mời gặp gỡ tại New York từ tỷ phú Trump tới lãnh đạo các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ.

Donald Trump

Hàng loạt các nhân vật chóp bu ngành công nghệ Mỹ đã nhận lời tham gia cuộc gặp diễn ra vào hôm thứ Tư tới, 14/12, trong số đó có CEO Tim Cook của Apple, CEO của Alphabet (công ty mẹ của Google) Larry Page, và CEO Satya Nadella của Microsoft, ngoài ra còn có các lãnh đạo của Facebook, Intel, Cisco, Oracle,v.v.

jeff-bezos_mark-zuckerberg_sergey-brin_alphabet_facebook_amazon-630x353[1]

Trong số các cái tên “vắng mặt”, đáng chú ý có CEO Jack Dorsey của Twitter – mạng xã hội ông Trump sử dụng rất hiệu quả cho chiến dịch tranh cử của mình. Cuộc gặp này được đánh giá là rất đáng chú ý, bởi phần lớn lãnh đạo giới công nghệ đã lên tiếng tỏ thái độ phản đối ông Trump trong kỳ bầu cử vừa qua.

Các chuyên gia dự đoán rằng chính quyền mới của tỷ phú Trump và giới công nghệ có thể sẽ “đụng độ” với nhau trong các vấn đề quan trọng như người nhập cư.

Tuấn Ngọc (Theo CNN)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here