Về việc lựa chọn một màn hình máy tính phổ thông trên thị trường hiện nay có vô vàn sự lựa chọn. Với mức giá 3,390,000 thì Acer ET241 là sự lựa chọn khá tốt khi có thiết kế đẹp và chất lượng nằm ở mức khá.

Thông số kỹ thuật Acer ET241:

  • Kích thước màn hình: 23.8 inches
  • Độ sáng: 25cd/m2
  • Độ tương phản: 100.000.000:1
  • Góc nhìn: 178 độ
  • Thời gian đáp ứng: 4ms
  • Độ phân giải: Full HD (1920 x 1080)
  • Số lượng màu: 16,7 triệu màu
  • Cổng kết nối: D-Sub, HDMI
  • Giá bán: 3,390,000 đồng

Là một dòng màn hình hướng tới nhu cầu phổ thông, gồm văn phòng hoặc là gaming nên thiết kế của của ET421 chú trọng vào sự đơn giản ở những đường nét nhẹ nhàng như các đường sọc ở viền dày cạnh dưới trên nền Logo Acer.

Phần trên là nơi đặt toàn bộ màn hình với một tấm kính lớn cùng tấm nền lắp trên bộ khung, mặc dù là phổ thông nhưng ET241 vẫn được trang bị tấm nền IPS cho góc nhìn rộng đặc trưng trên tấm nền IPS, đem đến trải nghiệm tốt hơn so với tấm nền TN.

Xem thêm:

Chân đế và giá đỡ cũng khá đơn giản không cầu kì quá nhiều. Chân đế là một khối vuông cứng cáp khá lớn giúp màn hình trụ vững chắc, bạn sẽ không thể dễ dàng đẩy màn hình đi nếu không nhấc lên, phần giá đỡ và chân máy đều có thể được tháo lắp thành các phần riêng vì vậy nếu cần mang vác màn hình di chuyển đi đâu cũng không quá khó khăn.

Giá đỡ cũng cho phép màn hình tạo góc mở lớn để phù hợp với góc nhìn của người dùng, ngoài ra mặt sau cũng được Acer trang bị sẵn 4 vị trí để đặt giá đỡ gắn lên tường rất phù hợp cho các phòng net khi lựa chọn màn hình này. Từ phía sau bạn cũng có thể thấy màn hình Acer ET241 có độ dày khá lớn.

Do là phổ thông và để có một mức giá vô cùng tốt nên cổng kết nối cũng chỉ gồm HDMI và VGA, tuy không nhiều nhưng vẫn là đủ dùng.

Quay trở lại phần mặt trước, ngoài phần màn hình không viền thì đi kèm theo Acer ET241 thì có các công nghệ giúp bạn có thể trải nghiệm tốt với màn hình này bao gồm như tấm nền IPS, Fliker-Less (chống mỏi mắt), Blue Light Filter (Lọc bớt ánh sáng xanh), ComfyView (tăng độ tương phản, độ chính xác về màu và góc nhìn) và EcoDisplay (Tiết kiệm năng lượng)

Mình thử dùng con Predator để xuất hình lên ET241 để trải nghiệm thì đây quả thực là một combo tiện lợi dành cho những bạn dùng laptop muốn xuất qua một màn hình lớn với mức giá vừa phải, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên đang cần một màn hình lớn hơn để tiện cho công việc học tập và giải trí của mình thì Acer ET241 là một lựa chọn ổn với mức giá khá tốt.

Kết luận

Acer ET241 là một trong những màn hình tốt trong tầm giá 3 triệu, có thiết kế không viền siêu ấn tượng, tích hợp những công nghệ cần thiết như lọc ánh sáng xanh, tăng độ tương phản có thể nói rằng ET421 phù với tất cả mọi người dùng, từ gaming cho tới văn phòng, hoặc là bạn chỉ đơn giản là muốn một màn hình tốt để xem phim đọc báo.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.