Vừa qua Corsair vừa cho ra mắt Void Pro Surround là bản nâng cấp của Void Surround với một số thay đổi nhỏ của thiết kế cùng đó là hổ trợ đầy đủ cho mọi thiết bị gaming và mình có cơ hội trên tay chiếc tai nghe khá tốt này của Corsair.

Hộp của sản phẩm

Trải nghiệm

Lần đầu sử dụng phải nói là ấn tượng. Từ thiết kế cho đến chất âm, khả năng chống ồn, mọi thứ đều khá tốt, thiết kế theo hướng gaming nên tạo những điểm nhấn nhẹ cho tông màu đỏ và với bản nâng cấp đã giảm đi các chi tiết thừa, khiến nó trong đơn giản hơn nhưng vẫn ngầu và khá đẹp.

Thông số kỹ thuật:

Tai nghe:

  • Tần số đáp ứng tai nghe: 20 Hz – 20 kHz
  • Trở kháng: 32k Ohms @ 1 kHz
  • Driver: 50mm
  • Kết nối: USB/3.5mm

Microphone:

  • Loại: Chống ồn (hổ trợ thêm mút đệm)
  • Trở kháng: 2.0 Ohms
  • Tần số đáp ứng 100 Hz – 10kHz
  • Độ nhạy: -38dB (+/-3dB)

Các nút sắp xếp vị trí khá hợp lí, chỉ cần vài lần thao tác là bạn có thể hoàn toàn tự tin để điều khiển theo ý thích của mình.

Điểm đáng chú ý trên Corsair Void Pro Surround là việc trang bị cả jack 3.5mm lẫn adapter chuyển đổi USB hổ trợ Dolby 7.1 Surround, phù hợp cho nhiều điều kiện sử dụng, điển hình là việc nếu bạn sử dụng laptop hoặc PC bạn có thể dùng cổng USB để kích Dolby 7.1, còn nếu bạn sử dụng gamepad thì vẫn có jack 3.5mm hổ trợ, mình có dùng thử nguồn cấp là điện thoại thì chất âm ra vẫn khá ổn, có hơi giảm xuống chút ít nhưng là không đáng kể.

Corsair Void Pro Surround hổ trợ phần mềm Corsair Utility Engine cho phép tùy chỉnh equalizer, và nhiều thông số khác của thiết bị để phù hợp hơn với môi trường bạn muốn sử dụng cũng như là thể loại game bạn đang chơi. Mình có chơi thử một vài tựa game esport góc nhìn thứ nhất và chỉnh equalizer sang FPS thì trải nghiệm khá tuyệt, âm thanh sống động, các tiếng trầm thể hiện sâu và có thể nói là tuyệt vời.

Phần đệm mút tuy bằng vải và khá mềm, cho vẫn cho cảm giác ôm tai, việc sử dụng đệm bằng vải giúp tăng độ bền, tuy cách khả năng cách âm có giảm đi chút nhưng bù lại là bạn có một chiếc tai nghe với phần đệm bền hơn, bạn có thể quăng quật nó mà chẳng sợ rách hay là tróc đi mảng nào như đệm tai thông thường, cùng đó là sử dụng thời gian dài phần tai sẽ không bị bí bức, hoặc đổ nhiều mồ hôi, đó là một sự đánh đổi khá đáng giá.

Headband cũng được sử dụng chất liệu vải để làm lớp đệm, phần điều chỉnh độ rộng có kèm theo các số để bạn có thể ghi nhớ, các nấc này khá chắc chắn giúp củ tai không bị trượt (mỗi khi trượt kêu tiếng “tách tách” khá lớn), phần khớp lật khá nhẹ điều chỉnh mức độ ôm tai dễ dàng.

Micro được làm bằng nhựa được tặng kèm bông lọc, tích hợp công nghệ chống ồn cho phép loại bỏ các tạp âm từ môi trường truyền vào mic cùng đó là bông lộc giúp mic không bị rè khi ở môi trường nhiều gió.

Tổng kết

Về cảm nhận cá nhân của mình sau một thời gian dùng thử thì có thể nói là nó khá đáng giá, chất âm khá cho nhu cầu gaming, micro hoạt động ngon (được chứng nhận bởi discord), phần đệm tai khá mát mẻ, cách âm tương đối ổn và không gì phải phàn nàn, chỉ duy nhất là giá của nó. Corsair Void Pro Surround có giá niêm yết là $79.99 nhưng về Việt Nam có giá chính thức khoản hơn 2 triệu, và với tầm tiền này thì thật sự là có vô vàn những lựa chọn từ vô vàn những hãng gaming gear khác nhau trên thị trường, nhưng nếu bạn là một fan của Corsair thì xúc ngay thôi không phải chần chừ gì nữa.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.