Mình vừa có dịp trải nghiệm nhanh thiết bị Clip TV nên có một vài cảm nhận nhanh mong là sẽ giúp được các bạn đang có nhu cầu mua Android TV Box có một lựa chọn tốt hơn khi lựa chọn thiết bị nào.

Xem thêm:

Đầu tiên là cùng xem sơ qua thông số cấu hình của Clip TV này:

Thông số phần cứngCác cổng kết nối Kết nối Internet
 • CPU: Quad-core 64-bit ARM Cortex-A53, 2GHz
 • GPU: Penta-core ARM Mali-450 3D
 • RAM: 1GB DDRIII
 • Flash: 8GB
 • Hệ điều hành: Android 5.1
 • 1 cổng mạng LAN RJ45
 • 1 cổng HDMI
 • 1 cổng AV
 • 2 cổng USB 2.0
 • 1 cổng micro SD
 • Ethernet (mạng dây)
 • Wifi (mạng không dây)

cliptv2

Khi mua Clip TV thì bạn sẽ nhận được đầy đủ phụ kiện để có thể kết nối với màn hình máy tính hoặc Tivi nên bạn sẽ không lo sẽ thiếu kết nối nào cả.

cliptv3

Các phụ kiện ấy bao gồm: cục nguồn, dây AV, dây HDMI, dây LAN, remote và 2 cục pin AAA cho remote. Và giờ là nhân vật chính, Clip TV được thiết kế trong khá nhẹ và bóng bẩy với hai mặt trên dưới được phủ trong suốt và 4 cạnh bên máy cũng được sơn màu bạc nhìn cũng bóng bẩy nốt luôn.

Khi mở lên lần đầu, Clip TV sẽ có hai lựa chọn một là kết nối qua dây LAN, hai là kết nối qua Wi-Fi. Theo cá nhân mình thì đối với các thiết bị Android TV Box thì bạn sẽ đặt cố định nên lựa chọn kết nối qua dây LAN để bạn có thể đạt được tốc độ mạng ổn định hơn kết nối qua Wi-Fi, phòng tránh trường hợp đang sử dụng bị chậm và chợp chờn.

Tuy nhiên, nếu bạn bấm thử qua kết nối Wi-Fi thì giao diện để kết nối vẫn giao diện thuần HĐH Android, đây là cái hiển thị đầu tiên khi mà rất dễ thấy được đáng lẽ họ phải ưu tiên chỉnh sửa giao diện lại ngay thì đúng hơn, hy vọng chỗ này sẽ sớm được khắc phục.

cliptv30

Sau khi đã kết nối Wi-Fi thì bạn sẽ được tặng 1 tháng dùng thử khi đăng ký tài khoản và kèm theo đó là 5 tháng thuê bao “Gia đình” khi mua sản phẩm Clip TV này.

cliptv20

Về giao diện bên trong thì Clip TV có giao diện cũng tương tự với các thiết bị Android TV Box khác với giao diện phẳng, trực quan dễ nhìn, dễ sử dụng. Về số lượng kênh truyền hình, Clip TV cũng có hầu hết các kênh truyền hình kỹ thuật số như các Android TV Box khác

cliptv22

cliptv23

Mục phim cũng chưa được cập nhật nhiều phim mới. Tuy nhiên, sau một ngày sử dụng mình xem lại thì mục phim đã cập nhật được thêm kha khá, có lẻ cần một thời gian nữa thì kho phim của Clip TV mới phong phú bằng các thiết bị Android TV Box khác được.

cliptv24

Trong mục Phim có một mục nổi bật hơn các Android TV Box đó là Phim Việt Nam, bên Clip TV có trực tiếp ký hợp đồng để mua bản quyền các phim Việt Nam đã từng chiếu rạp để phát sóng, giờ đây bạn có thể xem lại phim chiếu rạp mà chưa có dịp. Đây có thể coi là điểm lợi thế hơn so với các Box khác vì đối với cái Box khác bạn muốn xem các phim Việt Nam này thì phải đăng ký thêm một dịch vụ thứ ba được tích hợp thêm vào các Box đó ví dụ như là Film+.

cliptv7

Mình có thử test qua vài bộ phim, có vài bộ đạt chất lượng HD thì hình ảnh xem khá tốt, tuy nhiên số lượng phim chưa nhiều và đa phần là phim cũ.

cliptv8

cliptv9

Trong mục Ứng dụng có được hai ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 và NhacCuaTui là một trong những điều làm mình hài lòng nhất về Clip TV, vì hiện tại nhà mình đang dùng FPT Play Box và mình không thích ứng dụng nhacso.net.

cliptv28

cliptv26

cliptv27

Nếu muốn đăng nhập tài khoản Zing Mp3 của bạn vào thì bạn sẽ dùng điện thoại của mình để quét QR Code hoặc là làm theo các bước hướng dẫn tương tự như hình dưới này.

cliptv25

Trong phần cài đặt sẽ cho phép bạn chỉnh sửa độ phân giải hiển thị, âm thanh, cài đặt hiển thị (tỉ lệ màn hình). Ngoài ra, nếu hiện tại bạn đã mua Clip TV từ bây giờ thì nên check Nâng cấp phần mềm thường xuyên để nhé, vì hiện tại Clip TV vẫn chưa hoàn thành và sẽ được cập nhật liên tục.

cliptv29

Về remote mà Clip TV sử dụng, đối với mình nó vừa tiện dụng cũng vừa bất tiện. Tiện dụng ở chỗ remote được làm đơn giản chỉ với 10 nút bấm nhìn không bị rối mắt, bất tiện ở chỗ các thao tác sử dụng đôi khi còn khá rối và phải vừa bấm vừa mò.

cliptv4

Nhà của mình hiện tại còn cái Tivi cũ để không đó, tiện thể có dây AV nên mình đã cắm thử xem Clip TV có hoạt động được không thì kết quả như hình dưới đây, Clip TV vẫn chạy bình thường, tuy nhiên sau thời gian dùng quen với các màn hình độ phân giải cao mở lại Tivi cũ dễ mỏi mắt vì nhìn không quen nữa.

cliptv31

Tạm kết

Sau vài ngày sử dụng thì thực sự Clip TV này thực sự chưa có được nhiều điểm nổi bật hơn các sản phẩm Android TV Box khác đang có mặt trên thị trường, có lẽ Vega Corp đã hơi nôn nóng trong việc cho ra mắt “tân binh” này khá sớm. Tuy nhiên, bộ phận chăm khóc khách hàng hiện tại đang làm việc khá tốt vì chỉ vài ngày sử dụng bên Clip TV đã gọi điện cho mình để hỏi về trải nghiệm sản phẩm này của họ.

Việc Vega Corp trực tiếp mua bản quyền các phim Việt Nam thì có thể coi đây là một lợi thế so với các Android TV Box vì bạn sẽ không phải trả thêm một khoản phí khác để sử dụng thêm dịch vụ bên thứ 3.

Nếu bạn đang chưa sử dụng thiết bị Android TV Box nào hiện tại thì Clip TV là một lựa chọn mới đáng để bạn tham khảo qua đấy.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here