Schneider Electric – một công ty chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hoá, vừa tổ chức buổi khánh thành nhà máy sản xuất mới của tập đoàn tại khu công nghệ cao Sài Gòn, Tp.HCM. Hãng cũng có biết đây là quyết định đầu tư quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu tăng tưởng kinh doanh trong những năm tới.

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_5

Có 2 điều mà Schneider Electric muốn nhấn mạnh với nhà máy mới này:

  • Đây là một trong những trung tâm sản xuất chính, cung cấp sản phẩm thiết bị điện và thiết bị điện cho giải pháp nhà thông minh cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các khu vực trọng điểm khác trên toàn cầu.
  • Được xây dựng theo nền tảng kiến trúc EcoStruxure, đảm bảo những giá trị vượt trội về độ an toàn, tin cậy, hiệu quả, bền vững và kết nối.

Đưa sản phẩm “Made in Vietnam” đến với thế giới

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới tại khu công nghệ cao Sài Gòn

Với diện tích sản xuất và khối văn phòng trên 12.000 m2, trong tổng thể diện tích 26.000 m2, đây là một trong những nhà máy có quy mô lớn trong hệ thống cung ứng toàn cầu gồm hơn 200 trung tâm sản xuất của tập đoàn Schneider Electric. Nhà máy cũng được trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại để sản xuất một cách hiệu quả những sản phẩm điện tử công nghệ cao cho ngôi nhà thông minh, bên cạnh các thiết bị điện truyền thống đã được sản xuất ở Việt Nam hơn 20 năm qua.

Ông Jim Tobojka, Phó Chủ tịch Chuỗi cung ứng toàn cầu của Schneider Electric tại khu vực Đông Á, Nhật Bản và Thái Bình Dương, cho biết:

Thế giới đang bước vào thời kỳ mà mọi vật đều có khả năng kết nối với nhau chứ không còn hoạt động riêng lẻ. Trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của IoT, các thiết bị cho ngôi nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhà máy sản xuất mới hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội tuyệt vời để Schneider Electric tự hào giới thiệu những sản phẩm và giải pháp “Made in Vietnam” đến các khách hàng trên toàn cầu. Chúng tôi hướng đến mục tiêu mang những sản phẩm cho ngôi nhà thông minh được sản xuất từ nhà máy đến với hàng triệu gia đình không chỉ tại Việt Nam mà tại khắp nơi trên thế giới, qua đó giúp họ trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên nền tảng IoT và tự dộng hoá.

Cam kết phát triển cùng Việt Nam

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_29

Quyết định đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu Cong Nghệ Cao Sài Gòn cũng khẳng định cam kết lâu dài của Schneider Electric: phát triển cùng đất nước Việt Nam cả về tiến bộ công nghệ và xây dựng nguồn nhân lực, nhằm mục tiêu quản lý năng lượng hiệu quả.

Ông Yoon Young Kim, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar và Campuchia cho biết:

Trong suốt hai thập kỷ qua, Schneider Electric đã luôn thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình đối với đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm những cơ hội để tăng cường sự gắn kết của mình với Việt Nam. Khánh thành nhà máy mới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho thị trường Việt Nam nhờ vào khả năng cung cấp những sản phẩm với chất lượng ngang bằng so với các thị trường khách trên thế giới như Mỹ, Đức hay Argentina, nhằm đảm bảo cuộc sống được thăng hoa (Life Is On) cho mọi người dân Việt Nam ở khắp mọi nơi và tại mọi thời điểm.

Thiết kế hiện đại trên nền tảng EcoStruxure

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_30

Nhà máy mới của của Schneider Electric được xây dựng theo nền tảng kiến trúc EcoStruxure, một kiến trúc IoT công nghiệp, cho phân khúc toà nhà, cao ốc, giúp chuyển tải những giá trị vượt trội về độ an toàn, tin cậy, hiệu quả, bền vững và kết nối. Nhà máy được thiết kế với tư tưởng chủ đạo là linh hoạt và thảo mái trong công việc, thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn nước tái chế để tiến đến dạt mức nước thải là 0. Thiết kế và sản xuất của nhà máy cũng đạt các chuẩn công nghiệp như ISO 9001, ISD 14000, ISO 50001, OHSAS 18001, không có sự cố về tai nạn và dự kiến sẽ đạt được chứng chỉ LEED Platinum (chứng nhận cao nhất của ngành về chuẩn mực năng lượng và môi trường trong thiết kế nhà máy), hơn 80% tiêu chuẩn xanh trong 2017.

Một số hình ảnh buổi khánh thành và tham quan nhà máy mới của Schneider Electric

 

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới tại khu công nghệ cao Sài Gòn

Một số hình ảnh buổi lễ khánh thành

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_7

Bắt đầu tour tham quan nhà máy 😀

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_28

Schneider sắp xếp một chị làm hướng dẫn viên

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_9

Đây là thiết bị dùng để thử độ bền của ổ cắm.

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_11

Anh nhân viên này đang cầm một ổ cắm thông mình, có khả năng kết nối với điện thoại thông minh qua một ứng dụng do hãng phát triển.

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_12

Rất nhiều loại socket khác nhau

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_13

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_15

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_19

Nhiều chi tiết được làm thủ công

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_17

Nhưng cũng rất nhiều hệ thống tự động, với chiếc máy này chỉ cần 1 anh nhân viên để điều phối cả quá trình.

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_18

Cận cảnh chiếc máy tự động làm những con ốc vít. Có thể nói đây là ốc vít “Made in Vietnam” nè. 😀

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_22

Wearhouse

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_20

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_14

Quy mô nhà máy là rất lớn

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_26

Khối văn phòng được thiết kế với không gian mở, thân thiện với thiên nhiên.

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_29

Kết thúc tour tham quan là nơi trình diễn những sản phẩm thiết bị điện có cả truyền thống và thông minh của Scheider.

Schneider Electric khánh thành nhà máy mới_8

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here