Ngày 10/10, Tạp chí Thế giới Vi tính đã tổ chức buổi công bố và trao giải Sản phẩm Công nghệ thông tin – Truỳen thông Ựa chuộng nhất lần thứ 21 năm 2017 (Best Cup 2017) do bạn đọc Tạp chí bình chọn.

Chương trình bình chọn được triển khai trực tuyến tại địa chỉ binhchon.pcworld.com.vn/2017 trong thời gian từ 15/7 – 31/8/2017, Best Cup 2017 năm nay thu hút đến gần 12 ngàn lượt bạn đọc bình chọn, tăng đáng kể so với năm ngoái là gần 10 ngàn lượt.

Cũng tại buổi công bố và trao giải PCWorld Việt Nam và các đơn vị tại trợ cũng đã dành tặng 25 phần quà cho cho bác bạn đọc may mắn trúng thưởng khi tham gia chương trình bình chọn Best Cup 2017. Trong đó có rất nhiều phần quà giá trị như máy tính Dell AIO Inspiron 3264, máy tính xách tay Dell Inspiron 7567 và các thiết loa từ hãng SoundMax cùng với Router Wi-Fi từ TOTOLINK.

Hai bạn độc giả may mắn trúng phần thưởng giá trị cao nhất.

Best Cup 2017 triển khai bình chọn ở 40 chủng loại sản phẩm và được chia thành 3 nhóm chính là “Máy tính và Thành phần”, “Thiết bị tiêu dùng” và “Ứng dụng và dịch vụ”, bổ sung thêm 16 hạng mục so với Best Cup 2017. Trên tinh thần Khách quan, Trung thực và Khoa học, Best Cup trong suốt nhiều năm qua luôn thể hiện sự chính xác nhất dựa trên ý kiến bình chọn của bạn đọc. Đây cũng là điểm khác biệt lớn của Best Cup so với các giải thưởng công nghệ khác. Dưới đây sẽ là kết quả cụ thể của từng nhóm.

Nhóm Máy tính và thành phần

Năm thứ 4 liên tiếp Dell tiếp tục giành giải nhất ở hạng mục bình chọn máy tính để bàn với hơn 75% phiếu, bên cạnh đó nhà sản xuất đến từ Mỹ này cũng dành quán quân với hạng mục Máy tính để bàn All-in-One và latop 2 trong 1 vốn đang là xu hướng với 80% phiếu. Rõ ràng Dell vẫn là thương hiệu máy tính cá nhân được rất nhiều người tín nhiệm đặc biệt là bạn đọc của Tạp chi Thế giới Vi tính.

Cũng trong hạng mục laptop lai 2 trong 1 thì Lenovo và HP xếp theo sau với vị trí thứ 2 và 3. Còn trong mảng  laptop và máy tính để bàn chuyên game thì ASUS vượt qua nhiều đối thủ khác để chiếm trọn lòng tin của độc giả với vị trí đầu bảng.

Best Cup 2017 cũng chứng kiến nhiều sự lên ngôi của các nhà sản xuất khác trong nhóm sản phẩm này. Gigabyte trở thành thương hiệu MainBoard được bạn đọc yêu thích nhất, ASUS về ví trí thứ 2. Trong khi đó SouundMax là thương hiệu loa vi tính được tin dùng và yêu thích nhất với 90% phiếu chọn. Bên cạnh đó, sau 2 năm vuột Best Cup vào tay Canon thì HP trở lại mạnh mẽ với vị trí hạng nhất trong hạng mục máy in laser và máy in phun. Cùng có một “cú đúp” khác là hai nhà sản xuất: D-Link với bộ định tuyến không dây và khuếch đại sóng Wi-Fi; WD với hạng mục ổ cứng ngoài và NAS.

Plexor và TOTOLINK dù còn mới nhưng cũng đã có những vị trí nhất định trong bảng xếp hạng. Plexor về nhất trong một hạng mục và TOTOLINK có trong top 3.

Nhóm thiết bị tiêu dùng

Một trong những điều bất ngờ nhất Best Cup 2017 là sự vượt mặt của Samsung đối với Apple để trở thành thương hiệu smartphone cao cấp được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó nhà sản xuất Hàn Quốc cũng “ẵm” thêm cúp Vàng cho hai hạng mục Smartphone chuyên selfie và Smart TV. Sự thua lệch 2% của Gear S3 với Apple Watch đã khiến Samsung mất đi danh hiệu thứ 4, và điều đó cũng tương tự với iPad trong hạng mục máy tính bảng. Ở hạng mục smartphone tầm trung, OPPO xuất sắc giành được 35% phiếu bình chọn từ độc giả.

Đại diện OPPO (đứng giữa) lên nhận danh hiệu smartphone tầm trung được bình chọn nhiều nhất

Danh hiệu Smartphone có dung lượng pin cao nhất thuộc về ASUS với 30,1% phiếu bình chọn, xếp theo sau là Lenovo và Moto. Chính những dòng máy Max đã mang lại cho ASUS danh hiệu này.

Ngoài ra, tại Best Cup 2017, Canon vẫn tiếp tục giữ ngôi vương về máy ảnh, GoPro với camera thể thao, Fitbit với thiết bị chăm sóc sức khoẻ, Transcend với camera hành trình gắn oto và Bosch với hạng mục camera quan sát.

Nhóm ứng dụng và dịch vụ

Kaspersky là một tượng đài trong hạng mục phần mềm, đây là giải pháp bảo mật được lựa chọn hàng đầu với nhiều người tiêu dùng. MISA có thấy cố gắng rất nhiều của công ty Việt này với 2 chiến thằng thuyết phục với hạng mục Phần mềm Kế toán (88% phiếu bình chọn) và Phần mềm bán hàng với giải pháp CUKCUK (86% phiếu bình chọn), MISA cũng đang có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Nga, Campuchia, Myanmar…

Ở hạng mục ứng dụng di động, giải pháp “gọi xe công nghệ” Grab chính thức lên ngôi, bỏ xa Zalo ở vị trí thứ 2.

Ở hạng mục nàh bán lẻ, dù sở hữu chuỗi cửa hàng rộng lớn nhưng Thế  giới Di động nhưng FPT Shop vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Ở các hạng mục khác thì EXA, CMC, Sao Bắc Đẩu và DSS đang từng bước khẳng định tên tuổi với số lượng pin chọn cao.

Cuối buổi, đại diện các hãng – nhà sản xuất nán lại chụp ảnh kỷ niệm.

Một số hình ảnh khác trong buổi trao giải Sản phẩm CNTT-TT do Tạp chi Thế giới Vi tính PC World Việt Nam tổ chức.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.