Droid4x là một trong những phần mềm giả lập Android có thể nói gần như tốt nhất hiện tại với các tuỳ biến có sẵn cũng như và độ hoạt động ổn định và nhẹ nhàng hơn các phần mềm tương tự.

Tuy nhiên, dường như mặc định của giả lập Droid4x chỉ có 2Gb RAM thôi nên đôi khi với các game nặng trên mobile hiện tại sẽ bị gặp trường hợp giật lag. Để khắc phục tình trạng này thì đối với Droid4x khá dễ dàng, bạn chỉ cần cài thêm một phần mềm khác có thể tuỳ chỉnh RAM cho Droid4x lại là sẽ chơi game mượt hơn.

Phần mềm đó có tên là VirutalBox và có hỗ trợ cho Windows và macOS bạn có thể tải về tại link này: https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

Ai dùng macOS mà không cài được Droid4x thì thử cách này nhé:

Tóm lược về VirtualBox:

VirtualBox (Oracle VM VirtualBox) là một phần mềm ảo hóa miễn phí. Trước kia nó thuộc về Microsystem nhưng bây giờ VirtualBox đã thuộc sở hữu của Oracle. VirtualBox có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Linux (Ubuntu), OS X, Windows, ….

Đây là một mẹo mình tình cờ biết được khi cài thêm các giả lập Android khác thì có kèm cả VirtualBox theo và khi mở lên có hiển thị Droid4x trong đấy nên mình đã thử tuỳ chỉnh một tí và đã thành công. Tuy nhiên, với BlueStacks thì không hiển thị trên đây nên không thể tuỳ chỉnh cho Bluestack được nhé, nên bạn nào dùng BlueStacks thì có thể thử chuyển qua dùng Droid4x

Thì khi mặc định của Droid4x khi cài là hình như chỉ có 2GB Base RAM cho máy ảo, mình đã tăng lên cho nó thành gần 6GB để cho nó chạy mượt hơn, tuy nhiên bạn tăng trong khoảng xanh theo phần đề nghị của phần mềm thôi nhé, tăng tới phần đỏ sẽ có thể làm hại máy bạn, cũng đừng kéo đầy thanh màu xanh mà chỉ tăng phần vừa phải thôi để ít ảnh hưởng nhiều đến máy bạn nhé.

Còn lại thì các thứ khác không quan trọng nên bạn không cần phải chỉnh sửa gì thêm.

Sau cùng là save lại và khởi động lại Droid4x và dùng thôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

1 BÌNH LUẬN

  1. Hiện tại trình giả lập của tôi tải về không thể hoạt động được 4 luồng CPU . tôi đã thử cài đặt lại và tải nhiều trình giả lập khác như Bluestack và Droi4x mà cũng không thể hoạt động được 4 luồng CPU vậy giờ có cách nào để khắc tình trạng đó không.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here