Thất bại của Galaxy Note 7 trong năm nay lại là cơ hội tốt cho các hãng khác, trong đó không thể không kể đến Sony.

sony_xperia_xz_review_5

Galaxy Note 7 bị  Samsung loại bỏ và thu hồi đã khá lâu, tuy nhiên theo một báo cáo gần đây từ Apteligent rằng tầm ảnh hưởng và độ phổ biến của flagship này vẫn còn rất lớn, độ phổ biến của thiết bị đình đám này chỉ xếp sau Google Pixels và flagship Moto Z của Motorola. Galaxy Note 7 vẫn có thể vượt mặt HTC bolt, LG V20 hay OnePlus 3T về độ phổ biến.

gsmarena_002
Lưu ý: Note 7 đã bị loại ra khỏi biểu đồ.

Trong lúc đó, Sony dường như đang gặt hái được những thành tích khá ấn tượng, chúng không khỏi khiến fan kỳ vọng Xperia XZ sẽ là flagship Android hàng đầu 2016. Sau những đồn đoán về việc Sony sẽ giải thể mảng di động nếu tình hình doanh thu năm 2016 tiếp tục giảm thì có vẻ như cuối cùng Sony cũng tìm được đường đi đúng đắn của mình. Không may mắn như đối thủ, theo dữ liệu từ Apteligent, doanh thu của chiếc Moto Z giảm mạnh sau ngày Black Friday, cho thấy sức hút đến từ thiết bị của các hãng khác đang được chú ý hơn.

Về phần Apple, thương hiệu “Táo khuyết” có vẻ không còn ở thời kỳ đỉnh cao vinh quang như trước kia, minh chứng là tỉ lệ người sử iPhone 7 thấp hơn iPhone 6 cùng thời điểm trước đó. Chiếc iPhone 7 Plus được hoàn thiện tốt hơn người tiền nhiệm iPhone 6 rất nhiều, tuy nhiên lại không thu được thanh công như mong đợi.

gsmarena_003
Apple trong năm 2016 và 2017

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here