Mình sẽ thực hiện so sánh 3 chiếc máy thuộc phân khúc 6 triệu đồng này ở nhiều góc độ khác nhau. Trong phần đầu tiên mình sẽ thực hiện so sánh thời lượng sử dụng thực tế pin của cả 3 chiếc điện thoại.

Thông số cấu hình

So sánh thời lượng pin ZenFone 3 Max 5.5" - OPPO F1s - Samsung J7 Prime

Tình trạng trong quá trình thử nghiệm

  • Máy chạy Android mặc định không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình luôn để mức 50%. Wifi + Location + Sync luôn mở.
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser Chrome, Asphalt 8, Antutu, MX Player.

Quy trình thử nghiệm:

  • Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8), sử dụng tất cả bằng Wifi.
  • Quá trình standby vẫn nhận thông báo facebook và mail
  • Xem phim liên tục, phim mình thử nghiệm là Fast and Furious 6 720p x264

Nếu nhìn vào thông số dung lượng pin thì đại diện từ ASUS tỏ ra vượt trội hơn khá nhiều so với hai đối thủ còn lại (Các bạn có thể xem lại bài đánh giá chi tiết Pin của chiếc ZenFone 3 Max 5.5 inch tại đây). Bảng bên dưới có thể thấy khả năng kiểm soát pin rất tốt ở các tác vụ nặng như chơi game (Asphalt 8), còn OPPO thì tỏ ra kém hơn.

So sánh thời lượng pin ZenFone 3 Max 5.5" - OPPO F1s - Samsung J7 Prime

Không quá khó để chiếc ZenFone 3 Max “khủng long pin” chiến thắng trong phần đánh giá pin trong 3 chiếc máy này, vì đây là sản phẩm nhắm vào những người cần một thời lượng pin trâu, với F1s thì dành cho những người thích Selfie còn J7 Prime dành cho người muốn một thương hiệu lớn. Nhưng dù sao đi nữa thì thời lượng pin phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của mỗi người, những so sánh chỉ mang lại cái nhìn khách quan hơn.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here