Vào rạng sáng nay Steam đã thông báo trên trang chủ của mình về việc chính thức hỗ trợ thanh toán cũng như định giá các game trên cửa hàng bằng tiền tệ Việt Nam (VND).

Toàn bộ danh mục Steam bây giờ được định giá bằng tiền Việt Nam (VND). Như đã thông báo trước đó, tài khoản Steam Wallet sử dụng mệnh giá USD sẽ được chuyển hết sang VND theo tỉ giá thị trường lúc chuyển đổi. 

Tuy nhiên, không có sự thay đổi nào khác như về ngôn ngữ hay tính năng của trong các trò chơi, việc định giá USD vẫn có sẵn trên Steam Store. Hầu hết các trò chơi sẵn có bằng USD đã được chuyển sang tính bằng VND và có thể hoàn toàn mua tại Việt Nam, nhưng một số sản phẩm có thể vẫn chưa kịp chuyển đổi mệnh giá.

Mặc dù chưa có thông tin xác nhận về việc trợ giá để mua game trên Steam, nhưng có một phát hiện khá thú vị là vài game có giá hết sức bất ngờ, như đối với tựa game PlayerUnknown’s Battleground giá của nó chỉ 340.000 VND so với mức 29.9$ (tương đương 679084.57 VND, theo tỉ giá hiện tại) trước kia, giảm tới hơn 50% giá trị so với việc mua bằng USD. Đây là một thông tin hết sức đáng mừng, khi cuối cùng điều mà biết bao game thủ Việt mong ước bấy lâu cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Bạn cảm thấy thế nào về việc này cũng như còn những tựa game nào có giá “giật mình” như thế trên Steam Store, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới?

 

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.