Một trong những tin đồn thú vị nhất hiện nay về chiếc Galaxy S8 của Samsung đó chính là trợ lý ảo hoàn toàn mới của chiếc điện thoại này: Bixby.

Mới đây, Samsung đã đăng tải một bức ảnh cho thấy Bixby sẽ hỗ trợ thanh toán trên Samsung Pay. Bixby, công nghệ trợ lý ảo mới nhất của Samsung được thiết kế dựa trên công nghệ của công ty Viv, một công ty được Samsung mua lại cách đây vài tháng. Công ty Viv này được thành lập bởi 2 người từng tạo ra trợ lý ảo Siri cho iPhone cách đây vài năm.

bixby

Theo SamMobile, Bixby sẽ cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè và người thân. Người dùng có thể yêu cầu Bixby thực hiện chuyển tiền bằng cách nói: “Bixby, send $30 to Carlos”, sau khi nhận được lệnh từ người dùng, trợ lý ảo này sẽ nhanh chóng hoàn thành yêu cầu của người dùng.

S8

Samsung có thể đã xác nhận rằng Bixby đang trong quá trình hoàn thiện, và sẽ được tích hợp vào Samsung Pay trong tương lai nhưng vẫn chưa hề đề cập đến Galaxy S8. Tuy nhiên, trợ lý ảo sẽ là một tính năng quan trọng sẽ được giới thiệu với chiếc điện thoại cao cấp mới nhất được ra mắt tiếp theo. Và Galaxy S8 chính là chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo mà Samsung sẽ ra mắt. Nhiều báo cáo gần đây cho thấy, Galaxy S8 sẽ được Samsung cho ra mắt đến công chúng vào sự kiện MWC tới đây, mặc dù sản phẩm sẽ đến tay người dùng vào giữa tháng 4.

Và cũng có thể các sản phẩm cao cấp thuộc dòng Galaxy S và Note cũng sẽ được tích hợp Bixby nếu như đã nâng cấp lên phiên bản Android Nougat. Nhưng tất cả chỉ mới dừng lại ở phỏng đoán.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here