Flagship tiếp theo của Samsung có thể sẽ được trang bị cảm biến camera mỏng hơn, hoặc có độ phân giải cao hơn, 24 MP hoặc thậm chí là kết hợp cả hai. Samsung mới đây đã thông cáo báo chí về việc ra mắt 2 cảm biến mới trong danh mục ISOCELL của mình. 

Dual Pixel ISOCELL Fast 2L9 được ra mới với độ phân giải 12 MP, bạn có thể bắt gặp trên các thiết bị như Galaxy Note 8, Galaxy S8 nhưng sẽ có kích thước nhỏ hơn, 1.28μm thay vì 1.4μm. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực camera sẽ bằng phẳng so với mặt sau của chiếc điện thoại, hoặc sẽ có nhiều khoảng trống cho các linh kiện khác bên nhờ vào bộ camera kép được thu nhỏ diện tích tương tự như trên Note 8. Điểm hấp dẫn của bộ cảm biến 12 MP này đó chính là công nghệ Dual Pixel của Samsung được tích hợp kèm theo không chỉ với mục đích duy nhất là lấy nét cực nhanh, như các thiết bị thuộc dòng Galaxy cao cấp đang sử dụng hiện nay, mà còn có khả năng xóa phông nền chỉ với một cảm biến, giống như những gì Google đã làm được trên Pixel 2 với chế độ chụp chân dung của mình. 

Samsung ISOCELL Fast 2L9

Cùng với đó, một cảm biến mới cũng đã được Samsung cho ra mắt – 24MP ISOCELL Slim 2X7 beast, cảm biến có đầu tiên có kích thước dưới 1.0μm trong ngành công nghiệp chế tạo. Đừng vội nghĩ rằng với kích thước 0.9μm thì ánh sáng sẽ được cảm biến này nhận được ít sáng hơn. Samsung cho biết họ đã tăng sự cô lập của từng pixel, vì vậy hình ảnh sẽ ít nhiêu và màu sắc sẽ ít bị nhòa hơn so với cảm biến trước đây nhờ vào pixel nhỏ hơn. 

Điều này giúp cho cảm biến 24 MP Slim Jim có thể tích hợp trên các smartphone có kích thước mỏng nhất của Samsung, hoặc kết hợp với cảm biến 12 MP mới để tạo ra mô-đun camera kép chiếm ít không gian hơn khi so sánh với Note 8. Nhiều tin đồn cho rằng Galaxy S9 sẽ được trang bị camera kép, một hoặc cả hai cảm biến ISOCELL mới này sẽ được trang bị cho flagship tiếp theo của Samsung

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.