Samsung Galaxy S8 được mong đợi sẽ công bố vào cuối tháng 2 năm 2017, tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2017. Nhưng hôm nay, vài chi tiết thú vị về điện thoại đã nổi lên.

Có ba thông tin lớn gây tranh cãi về chiếc Galaxy S8: đầu tiên, jack cắm tai nghe 3.5mm sẽ được thay thế bằng tính năng không dây, giải phóng không gian cho các thành phần bổ sung, hoặc pin lớn hơn; thứ hai, phím home vật lý sẽ bị vứt bỏ, cảm biến vân tay được thay thế bằng hệ thống nhận diện ngón tay quang học được xây dựng bên trong màn hình hiển thị; thứ ba, cách sắp xếp điểm ảnh PenTile Diamond bị thay thê bởi RGB truyền thống. Màn hình hiển thị sẽ chi tiết hơn mặc dù vẫn giữ lại độ phân giải Quad HD (1440 x 2560). Samsung Galaxy S8 cũng sẽ có cổng USB-C để sạc và đồng bộ dữ liệu.

Samsung Galaxy S8: không có jack 3.5mm, vân tay trong màn hình?
Ảnh concept Samsung Galaxy S8

Chúng hãy cùng đi sâu hơn vào các chi tiết này. Đầu tiên, rất may tất cả các tin đồn về khả năng thiết bị sẽ được trang bị màn hình 4K đã bị bác bỏ. Tại sao chúng ta nên vui vì điều đó? Đơn giản vì: trừ VR chúng ta thực sự không cần một màn hình 4K trên điện thoại di động. Số lượng điểm ảnh trên Galaxy S8 được cải thiện, những chiếc điện thoại Galaxy trước được trang bị màn hình Super AMOLED với sự sắp xếp điểm ảnh Diamond, nghĩa là  độ phân giải Quad HD sẽ làm việc với 7,372,800 pixel trên màn hình. Còn trên Galaxy S8 với sự sắp xếp điểm ảnh RGB mới, bạn sẽ có 11,059,200 pixel, cao hơn đến 50%.

Tiếp theo là sự thiếu vắng của Jack cắm tai nghe 3.5, điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy buồn và thất vọng, chúng ta hãy cùng chờ xem Samsung sẽ làm hài lòng người dùng như thế nào. Những gì chúng ta có thể được cải thiện là một chiếc điện thoại mỏng hơn, pin lớn hơn hoặc sẽ được trang bị loa stereo.

Cuối cùng, USB type-C sẽ giúp Galaxy S8 tương thích với Samsung Gear VR mới nhất, trong khi vẫn đáp ứng được các giải pháp sạc nhanh tiêu chuẩn cho Pin.

Tóm lại, tấm màn bí mật của Samsung Galaxy S8 đã được vén lên đôi chút, mặc dù các thông tin rò rỉ sớm như vậy thường có độ chính xác không cao. Samsung dự kiến sẽ cho ra mắt Galaxy S8 tại MWC vào cuối tháng 2 năm 2017 và chúng ta sẽ được nghe thêm các rò rỉ nhiều hơn nữa cho đến thời điểm đó.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here