Hiên tại, một số người dùng Galaxy S7 và S7 edge đã có thể tải về cho mình firmware Android 7.0 mới nhất mà Samsung ra tung ra vài tuần trước đây. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi khá lâu nữa để có thể nhận được bản cập nhật chính thức cho hai thiết bị này từ Samsung.

Mặc dù vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay không nắm rõ về firmwares”, “flashing” “Download mode”; thì bạn không nên thử update theo cách này mà nên đợi bản cập nhật từ nhà sản xuất, vì không ai lại muốn biến điện thoại của mình thành “cái chặn giấy”!

Bản cập nhật Nougat cho Galaxy S7 có khá nhiều điểm mới. Sau đây sẽ là một số hình ảnh so sánh Galaxy S7 và S7 edge trước và sau khi cập nhật tiên cho các bạn trong việc so sánh.

Các phím tắt cài đặt nhanh và thanh thông báo trạng thái

Thanh thông báo trạng thái là một trong những khu vực được tu bổ nhiều nhất. Chiều cao của bảng thông báo cũng được giảm đáng kể, trong khi đó kích thước các biểu tượng được điểu chỉnh cho hợp lý và gọn gàn hơn, các phím tắt cũng được trình bày trên nhiều trang chứ không còn chỉ 15 nút như trên Android 6.0 Marshmallow. Ngày tháng và đồng hồ dược đặt nhỏ gọn ở phần còn lại của thanh thông báo. Cách sắp xếp này khá giống những gì Samsung đã làm trên Note 7 trước kia. Android 7.0 cho phép các thông báo của cùng một ứng dụng sẽ được gộp chung lại với nhau, Samsung đưa hoàn toàn tính năng này lên Galaxy S7 mà không hề thay đổi lớn nào. Không giống như trên Note 7 các thông báo trên Galaxy S7 được làm hợp lý và đẹp hơn.

untitled2App switcher và trình đa nhiệm

Các thẻ đa nhiệm vẫn được trình bày dạng ngăn kéo, nhưng tiêu đề của các thẻ ứng dụng đã được làm nhỏ hơn ít gây khó chịu hơn. Bạn vẫn có 4 thẻ ứng dụng được hiển thị cùng lúc, nút “Close All” bên dưới cũng được làm nhỏ lại. Những thay đổi này không phải quá lớn tuy nhiên chúng đã cho thấy sự trưởng thành hơn trong thiết kế giao diện của Samsung.

Chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ là một phần của Android 7.0, tuy nhiên Samsung đã làm điều này cho riêng họ từ rất lâu. Tính năng chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ pop-up mới giúp hỗ trợ chạy nhiều cửa sổ trên một màn hình, giúp người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Kích thước của các cửa sổ này có thể được thay đổi một cách dễ dàng.

Cài đặt

Các tính năng ẩn và một số chức năng phức tạp mà hầu như không ai động đến đã được Samsung tinh giảm. Ở giao diện Cài đặt chính chỉ giữ lại những phần quan trọng. Thật sự là một niềm vui cho những ai là fan của Samsung khi kiểu dáng của phần menu Cài đặt của Note 7 được đem lên Galaxy S7. Các phím tắt ở đầu cũng được loại bỏ, giúp chúng đơn giản hơn rất nhiều.

Để giúp các bạn dễ hình dung, dưới đầy là hình chụp dài màn hình toàn bộ phần Cài đặt chính của GalaxyS7 khi đa lên Android 7.0 so với giao diện khi còn ở phiên bản Marshmallow cũ.

Biểu tượng, màn hình chính, app drawer và folders

Mặc dù là nhưng thay đổi nhỏ, nhưng Samsung đã chăm chút khá cẩn thận. Các biểu tượng có sự thay đổi đôi chút giúp chúng ít gây khó chịu và nhìn hấp dẫn hơn.

Về phần màn hình chính, các hình nền và themes được Samsung gom vào trình quản lý màn hình, để truy cập vào phần này bạn nhấn giữ lâu vào một khoản không gian trống nào đó trên màn hình.

App drawer được thay đổi khá nhiều. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng bằng cách nhập tên hoặc tìm kiếm bằng giọng nói tại thanh tìm kiểm nẳm ở trên cùng. Các icon được xếp gọn hơn giúp chứa được nhiều ứng dụng hơn trong một trang. Phần ảnh nền cũng được làm mở đi theo xu hướng.

Folders cũng được thay đôi cho bắt mắt hơn, tương tự như App drawer ảnh nền của Folders cũng được làm mờ đi. Người dùng cũng có thể thay đổi ảnh nền của các biểu tượng trong thư mục.

Stock apps

Tin nhắn, điện thoại, email, S Planner và trình duyệt web cũng như vị trí các biểu tượng và kiểu văn bản cũng được Samsung thay đổi đôi chút, giúp giao diện trở nên phẳng hơn, hợp lý hơn.

Máy ảnh

Một lần nữa những điều tuyệt vời trên Note 7 tiếp tục được Samsung gửi gắm vào Galaxy S7/ S7 edge. Cách bố trí các phím bấm, giao diện, các tính năng giống hệt trên Note 7.

Giao diện hiện nay chủ yếu điểu chỉnh bằng cử chỉ: bạn vuốt lên hoặc xuống để thay đổi máy ảnh, đổi chế độ chụp hay chọn các bộ lọc phù hợp. Vị trí của để bật các tính năng như HDR, đèn flash hoặc truy cập vào cài đặt máy ảnh vẫn được giữ nguyên. Các tùy chình ở giao diện mới này cũng giúp chúng trở nên đơn giản và đáng yêu hơn.

untitled

Các tính năng mới khác

Nougat trên Galaxy S7 có một loạt tính năng mà trước đây không có sẵn. Đứng đầu là tính năng được Samsung giới thiệu khá nhiều, tính năng thay đổi độ phân giải màn hình. Tính năng này giúp bạn có thể lựa chọn giữa độ phân giải HD 720 x 1280, Full HD 1080 x 1920 hay độ phân giải mặc định Quad HD 1440 x 2560. Tùy chọn mặc định khi đang cập nhật là Full HD, mặc dù vậy bạn sẽ không thể nhận ra sự khác biệt nếu không truy cập vào phần Cài đặt hiển thị. Nếu muốn màn hình chạy tối đa sức mạnh của mình, bạn có thể chuyển lên độ phân giả Quad HD tối đa của thiết bị.

Một loạt tính năng mới được tích hợp trong phần “Perforance Mode” bao gồm: Optimized (recommended), Game, Entertainment và High Performance. Chế độ hiệu suất cao High Performance được tích hợp cho phép màn hình hiển thị ở độ phân giải cao nhất, đồng thời tăng độ sáng thêm 10%. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Chế độ Game cung cấp các tính năng hữu ích hỗ trợ khi chơi game như Game Laucher và Game Tools. Entertainment Mode giúp tăng chất lượng âmthanh và hình ảnh giúp tăng chất lượng âm thanh và hình ảnh, tạo điều kiện tốt nhất đối với người dùng khi sử dụng các tiện ích giải trí.

Một giao diện mới cho phép bạn vẽ lên màn hình. Hai tính năng scrolling screenshot khi chụp màn hình và Crop vẫn còn được giữ nguyên.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here