Công ty điện tử khổng lồ Hàn Quốc Samsung đặt hy vọng vào Galaxy Note 7 với mong muốn gây tiếng vang lớn trong thị trường điện thoại di động. Sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty hơn so với cùng kì năm ngoái, nhưng hy vọng của Samsung đã tiêu tan.

Công ty đã buộc phải thu hồi lại toàn bộ Galaxy Note 7 trên toàn thế giới vào đầu tháng này, vì một lỗi của pin gây ra vấn đề phát nổ hoặc bốc cháy trên hàng chục chiếc điện thoại. Vào hôm thứ tư Samsung báo cáo lợi nhuận tệ nhất trong vòng 2 năm qua.

jbareham_160811_1180_A_0141.0

Cụ thể Samsung thu vào 5.2 nghìn tỉ won (4.5 tỉ USD) lợi nhuận, giảm gần 30% so với năm ngoái. Bộ phận di động của Samsung, các bộ phận chịu trách nhiệm về Galaxy Note 7, báo cáo lợi nhuận là 100 triệu won (87.8 triệu USD) giảm khoảng 96% và là mức lợi nhuận thấp nhất trong gần 8 năm. Doanh thu 47.8 nghìn tỉ won (41.9 tỉ USD), giảm 7.5%. Kết quả không có gì là quá bất ngờ, sau khi thu hồi và hủy bỏ Note 7, bị báo động thiệt hại có thể lên đến 5 tỉ USD.

Galaxy S3 ra mắt năm 2012 đã đưa Samsung lên ngôi vị vua của smartphone trên thế giới, giúp hãng đạt được lợi nhuận kỷ lục trong 5 quý liên tiếp. Nhưng có lẽ vận may của công ty đang mờ nhạt dần vì các flagship tiếp theo không còn kích thích người dùng như trước nữa.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here