Khi mực trên các bài báo về Galaxy Note 7 vẫn chưa kịp khô thì mới đây, những thông tin đầu tiên về chiếc smartphone chủ lực tiếp theo của Samsung, Galaxy S8 đã bắt đầu rầm rộ trên các chuyên trang về công nghệ.

Khác với những chiếc điện thoại Galaxy S khác, Galaxy S8 sắp ra mắt tới đây mang trong mình một trọng trách cực kì lớn lao, đó là lấy lại ánh hào quang cho dòng sản phẩm Galaxy sau sự cố đáng tiếc của Galaxy Note 7.

Mới đây, một tài khoản của Weibo – kho rò rỉ hàng đầu thế giới – đã cho đăng tải hình ảnh một bảng so sánh cấu hình giữa chiếc Galaxy S8 Edge và chiếc Xiaomi Mi Note 2 mới ra mắt gần đây, cho thấy cả 2 chiếc điện thoại đều có màn hình cong, trong khi Mi Note 2 sử dụng màn hình cong OLED của LG với kích thước 5.7″ độ phân giải Quad HD thì Galaxy S8 Edge lại sử dụng tấm nền 5.5″ độ phân giải 4K, độ phân giải mà bất cứ tín đồ VR nào nhìn vào cũng đều phải thèm thuồng. Tuy nhiên, tin này vẫn chưa phải tin chính vì Samsung từ lâu đã phát triển tấm nền 5.5″ độ phân giải 4K.

Rò rỉ cấu hình Galaxy S8, màn hình 4K và nhiều nâng cấp đáng giá khác

Chiếc Galaxy S8 Edge sẽ gồm có 2 phiên bản, một phiên bản sử dụng chip Snapdragon 830 còn một phiên bản sử dụng chip Exynos 8895, cả hai dòng chip đều sử dụng tiến trình 10nm. Tính tới đây, thì tin đồn vẫn rất hợp lý, vì gần đây, Samsung đã tuyên bố rằng họ đang trên quá trình chuyển đổi công nghệ sang tiến trình 10nm. Theo tin đồn cho biết, Galaxy S8 Edge sẽ có 2 mức dung lượng RAM là 6GB và 8GB, điều khó tin là ở chỗ, trước nay Samsung chưa bao giờ phân chia các sản phẩm của họ theo mức dung lượng RAM, trừ khi họ sẽ cho ra mắt một phiên bản đặc biệt với 8GB RAM cho thị trường Trung Quốc, như họ đã từng sẽ làm với Galaxy Note 7.

Phần còn lại của tin đồn hoàn toàn không có gì quá đặc biệt, như việc Galaxy S8 Edge sẽ hỗ trợ NFC kèm MST tương thích cho Samsung Pay, tỉ lệ màn hình với thân máy là 80% (khá hợp lý với màn hình cong), và ngày công bố sẽ là 26/2 năm sau, bán ra vào tháng Ba, tức là ngay trước thềm hội nghị MWC, nơi mà Samsung thường công bố các flagship của mình.

Hiện tại, tất cả những thông tin trên vẫn chỉ nằm ở mức dự đoán, mọi thông tin chính thức sẽ chỉ được làm sáng tỏ khi Samsung công bố sản phẩm mới của mình, dự kiến là vào năm sau.

Xem thêm:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here