Theo AsiaOne, nguyên quản lý cấp cao của Foxconn bị cáo buộc với tội danh trộm và bán 5700 chiếc iPhone có tổng giá trị lên đến 1.5 triệu USD.

foxconn

Khung cảnh sản xuất bên trong nhà máy Foxconn

Quản lý người Đài Loan, với cái tên được tiết lộ là Tsai, đã làm việc ở bộ phận thử nghiệm và hướng dẫn 8 nhân viên cấp dưới thuộc nhà máy của Foxconn ở Thâm Quyến để tuồn lậu ra ngoài hàng ngàn chiếc iPhone 5 và iPhone 5s, theo lời của nguyên đơn.

iphone

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao những tên trộm này có thể qua mắt được bộ phận an ninh với số lượng hàng cực lớn mà không bị phát hiện, thì đây có thể là gợi ý hợp lý hóa mọi chuyện:

Những chiếc điện thoại này được sản xuất ra để thử nghiệm chứ không phải để bán, và theo giả thiết, sau khi hoàn tất thử nghiệm, chúng sẽ bị loại bỏ, tuy nhiên nhóm người của Tsai đã bằng nhiều cách đã tuồn lượng sản phẩm này ra bên ngoài thị trường nhằm trục lợi bất chính.

iphone

iPhone được thử nghiệm, kiểm tra tính năng

Tên trộm đã phải bước ra ngoài ánh sáng trong một đợt điều tra nội bộ, khi công ty này trình báo lên cảnh sát. Tsai bị buộc tội bội tín và đối mặt với án tù tối đa 10 năm nếu bị xác định có tội.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here