DAC AQT1000 sẽ không đến tay người dùng phổ thông mà thay vào đó sẽ là các nhà sản xuất âm thanh chuyên dụng.

Qualcomm hẳn là cái tên quen thuộc đối với nhiều người sử dụng điện thoại nhờ vào các con chip Snapdragon đầy mạnh mẽ được trang bị hầu hết trên những chiếc điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay mà họ sản xuất. Nhưng bây giờ Qualcomm không chỉ dừng lại ở việc sản xuất CPU và modem mà họ đã thêm các DAC Hi-Fi chuyên dụng vào danh sách sản phẩm của hãng. Tại Tech Summit vừa qua, Qualcomm đã giới thiệu DAC âm thanh Hi-Fi rời đầu tiên của hãng có tên mã là AQT1000.

Nhưng theo truyền thống Qualcomm sẽ không bán DAC âm thanh này trực tiếp đến tay người dùng mà cung cấp đến các công ty chuyên sản xuất tai nghe nhằm phục vụ “cho những sản phẩm năm 2018”. Cần phải nói thêm rằng Qualcomm đã phát triển DAC và các bộ xử lý âm thanh, nhưng đây là lần đầu tiên họ phát triển DAC Hi-Fi kết nối qua USB-C.

Thoạt nhìn thì có thể thấy rằng AQT1000 có kích thước rất nhỏ gọn. Những thiết bị DAC dành cho tai nghe thường có kích thước khá cồng kềnh, trừ chiếc Apogee Groove (ra mắt năm 2015) tuy nhỏ gọn nhưng giá thành cao và không tương thích với cổng USB-C.

Groove có khả năng phát nhạc chất lượng 24bit. Và đến nay, Qualcomm AQT1000 nâng con số này lên 32bit. Chiếc DAC rời này của Qualcom cũng có độ động đến 123dB và có thể giải mã file DSD.

Tuy là thiết bị này sẽ không phổ cập trực tiếp đến người dùng nhưng nó sẽ giúp các nhà sản xuất âm thanh dễ dàng hơn trong việc sản xuất những đầu chuyển từ USB-C sang cổng 3.5mm analog.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.