iTunes là phần mềm phát nhạc mà hầu như ai dùng hệ điều hành iOS và macOS đều biết đến, nhưng đôi khi phần mềm này gây không ít phiền toái cho người dùng macOS. Bài viết này sẽ giới thiệu những phần mềm thay thế cho phần mền iTunes.

Clementine

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

Clementine là phần mềm nghe nhạc miễn phí, đa nền tảng, gọn nhẹ, cho phép bạn chơi nhạc từ ổ cứng, thư viện, đĩa CD hoặc trên mạng Internet, quản lý nhạc, chỉnh sửa tag và xem lời bài hát. Clementine cho phép người dùng xây dựng thư viện nhạc cá nhân bằng cách nhập các tệp tin và thư mục từ ổ đĩa cứng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thoải mái nghe những ca khúc yêu thích từ một vị trí riêng lẻ, thậm chí khi kho nhạc này rải rác trong cả hệ thống.

Bên cạnh tính năng nghe nhạc hấp dẫn, Clementine còn bao gồm các tiện ích mở rộng hấp dẫn khác như bộ chỉnh sửa thẻ tag, hỗ trợ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Last.fm và Jamendo, một trình phát radio trực tuyến tích hợp sẵn và bộ quản lý bìa nhạc để tìm kiếm bất kỳ bìa album nhạc yêu thích nào cho bạn.

VOX

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

Vox là phần mềm chơi nhạc với giao diện cực kỳ đơn giản nhưng đẹp, tuy không có nhiều tính năng cao cấp nhưng Vox chinh phục người dùng với cách bố trí giao diện, tốc độ nhanh, hỗ trợ cực nhiều định dạng và quan trọng là hoàn toàn miễn phí. Nếu mệt mỏi với tốc độ chậm của iTunes mỗi lần mở một file nhạc, hãy thử trải nghiệm Vox! Đặc biệt bạn có thể chơi các file trong thư viện của iTunes từ Vox!

Nightingale

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

Nightingale là phần mềm chơi nhạc, hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc với đầy đủ các tính năng cần thiết. Ưu điểm của Nightingale là cho phép người dùng cài thêm nhiều add-on vào phần mềm nhằm bổ sung thêm nhiều tính năng hay, ví dụ như tìm và hiển thị lời nhạc, tích hợp chơi nhạc trên SoundClound, Last.fm,…

Giao diện của Nightingale với tông màu xám khá đơn giản và dễ sử dụng. Khung bên phải có thẻ Music chứa danh sách bài hát trong thư viện, bên cạnh là thẻ hiển thị nội dung trang web hướng dẫn sử dụng phần mềm. Bạn có thể nhập địa chỉ website khác vào thanh Address để dùng Nightingale như một trình duyệt web.

Quod Libet

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

Quod Libet mang đến cho người dùng chiếc máy nghe nhạc tuyệt vời có thể chơi được các bản nhạc, video trên nhiều định dạng phổ biến: FLAC, MP3, WAV, MP4, WMA, … Đặc biệt, ứng dụng có sức chứa lên tới 5000 bài hát trong bộ sưu tập cho bạn lựa chọn. Quod Libet cung cấp cho người dùng chiếc máy nghe nhạc đa tính năng xứng đáng là phương tiện truyền thông hiện đại hiện nay. Sử dụng Quod Libet bạn có thể thoải mái chơi nhạc, xem video và thao tác âm lượng, tùy chỉnh màn hình, … đặc biệt khả năng tìm kiếm dựa trên các tiêu chí như thể loại nhạc, nghệ sĩ hát hay album dễ dàng chỉ trong vài giây.

Tomahawk

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

Tomahawk cho phép bạn đồng bộ với các dịch vụ nghe nhạc khác, bao gồm Last.fm, Grooveshark, Spotify, và Rdio bằng cách cài đặt thêm các plugin. Tomahawk phân loại nhạc lưu trong máy tính, cũng như nhạc từ các dịch vụ mà nó đồng bộ. Khi phát một ca khúc, ứng dụng sẽ cho bạn biết một số thông tin về ca khúc đó.

Chức năng tìm kiếm theo tên ca sỹ sẽ đem về danh sách các ca khúc nổi tiếng của ca sỹ đó, đồng thời gợi ý những ca sỹ và ban nhạc tương tự như ban nhạc bạn đang nghe. Tomahawk hoàn hảo cho nhứng ai muốn kết hợp nhiều dịch vụ nghe nhạc vào một chương trình duy nhất.

Swinsian

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

Swinsian là ứng dụng quản lý và chơi nhạc rất đơn giản dành cho Mac OS X..Hỗ trợ định dạng FLAC/Ogg Vorbis cũng như MP3, AAC, WAV, APE, AC3, WavPack, WMA, copy các file từ iPod và iPhone, theo dõi các folder nếu có file mới, tìm kiếm album art, menu tìm kiếm, nhập thư viện iTunes, chơi nhạc qua AirTunes.

Fidelia

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

 

Tải về: Tại đây.

Fidelia là một trình phát độ nét cao cho những người yêu âm nhạc tinh vi. Với sự hỗ trợ cho tất cả các định dạng tập tin âm thanh hiện đại và một giao diện thanh lịch mà chỉ tập trung vào chất lượng âm thanh, nó mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, tùy biến và thưởng thức bộ sưu tập nhạc kỹ thuật số với độ trung thực cao nhất bất cứ lúc nào. Nếu bạn đã đầu tư vào phần cứng âm thanh cao cấp, bạn cần phải có các phần mềm âm thanh tốt nhất.

VLC

Những phần mềm thay thế iTunes tốt nhất cho macOS

Tải về: Tại đây.

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, xem tivi trực tuyến miễn phí với đa nền tảng mã nguồn mở. VLC Media Player có khả năng chạy trên các hệ điều hành khác nhau chơi hầu hết các định dạng file đa phương tiện trên DVD, Audio CD, VCD…Ngày nay có rất nhiều trình hỗ trợ nghe nhạc miễn phí được cung cấp nhưng VLC Media Player vẫn là phần mềm xem phim và nhạc gọn nhẹ, linh hoạt và ổn định nhất. Trong khi các chương trình xem video khác có thể chỉ chạy được các định dạng khác sau khi tải xuống bộ mã, hay đơn giản từ chối phát, thì VLC vẫn có thể xử lý hàng đống định dạng, từ tập tin MPEG đến FLV và RMBV

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here