Samsung vẫn chưa chính thức công bố nguyên nhân vụ việc Note7 cháy nổ vài tháng trước, tuy nhiên hãng nghiên cứu Instrumental hôm nay vừa hé lộ vài thông tin được cho là nhân tố chính gây ra thảm họa Galaxy Note7.

Với tất cả người dùng, Galaxy Note7 là sản phẩm mang lại khá nhiều thất vọng bởi nguy cơ cháy nổ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau quá nhiều rắc rối bởi vấn nạn cháy nổ trên Note7, hãng Samsung đã quyết định khai tử toàn bộ sản phẩm nhằm bảo vệ khách hàng cũng như tên tuổi của họ.

Ngắm Galaxy Note 7 màu xanh san hô sắp về Việt Nam

Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu instrumental được Anna Shedletsky, CEO của hãng chỉ rõ: chỉ có hai lớp polyme thấm chất điện giải  sử dụng để ngăn cực dương lithium cobalt oxide và cực âm than chì. Nếu 2 lớp cực âm và cực dương này chạm nhau, chất điện giải sẽ bị giải phóng gây nóng và dễ cháy nổ.

Vấn đề thứ hai chính là thiết kế của máy Note7, trong đó việc nén pin trong không gian nhỏ hẹp để phù hợp với thiết kế thanh mảnh của máy sẽ khiến cho 2 lớp cực âm và cực dương dễ dính vào nhau, dễ bị chạm chập, dễ làm cho pin bị phồng do chịu nhiều áp lực.

Galaxy Note7

Trong báo cáo của mình, Instrumental còn chỉ ra việc Samsung tự thiết kế và tự kiểm nghiệm, kiểm tra sản phẩm là một sai lầm nghiêm trọng, đúng ra hãng nên đem pin đi kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm của các bên thứ 3 như người ta vẫn hay làm để đảm bảo tính khách quan thì thảm họa đã không xảy ra.

note7-instrumental

Instrumental còn cho đăng tải hình ảnh rõ nét chất lượng cao bên trong Note7 nhằm củng cố cho báo cáo của mình. Theo đó khoảng cách giữa mép pin với main chính rất nhỏ, chỉ 0.5mm cho đến dưới 0.1mm, có thể nói áp lực dồn nén vào pin là rất lớn, trong khi thỏi pin này lại được các kỹ sư Samsung thiết kế tăng dung lượng lên cao, từ đó nguy cơ mất an toàn đã xảy ra.

Hồi đầu tháng này, Samsung cho biết sẽ công bố lý do Note7 cháy nổ ngay trước khi kết thúc năm 2016, có lẽ hãng cũng đã tìm ra thủ phạm chính trong sự việc đáng buồn này. Hy vọng với những sản phẩm sắp tung ra trong 2016, đội ngũ kỹ sư thiết kế của Samsung sẽ khắc phục được yếu điểm chết người như thế này.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here