Nếu bạn vừa cài đặt hoặc nâng cấp lên iOS 11 trên iPhone, bạn sẽ tự động gửi dữ liệu vị trí đến máy chủ Apple ngay cả khi bạn không muốn. Tuy nhiên, rất may là chúng ta có thể tùy chỉnh để Apple không thể theo dõi vị trí của mình.

Theo như Apple: Nếu bạn đồng ý cung cấp cho hãng các thông tin về vị trí, Apple có thể phân tích các vấn đề về hiệu suất như độ mạnh yếu của tín hiệu di động ở một vị trí cụ thể. Dữ liệu vị trí phân tích này có thể bao gồm vị trí của thiết bị một lần mỗi ngày, vị trí nơi một cuộc gọi kết thúc hoặc vị trí giao dịch trong cửa hàng không thành công,…

Đó là lý thuyết của Apple, tuy nhiên, nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình thì có thể thực hiện các bước sau:

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tất cả dữ liệu gửi tới Apple, bạn chỉ cần truy cập Settings > Privacy > Analytics, sau đó tắt tùy chọn Share iPhone Analytics (hoặc Share iPhone & Watch Analytics nếu bản sử dụng cả Apple Watch).

Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa dữ liệu vị trí được chia sẻ với Apple, hãy truy cập Settings > Privacy > Location Services > System Services và tắt tùy chọn iPhone Analytics(hoặc iPhone & Watch Analytics) ở gần phía cuối trang.

Vậy là xong! Giờ thì Apple không thể theo dõi vị trí của bạn nữa rồi.

Chúc các bạn thành công!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here