Tại sự kiện WinHEC diễn ra vào hôm nay, Qualcomm đã cùng Microsoft công bố việc hợp tác lần đầu tiên giúp chạy Windows 10 (máy tính) trên các bộ xử lý của Qualcomm.

Việc hợp tác lần này sẽ là một bước tiến quan trọng vì trước đây chưa từng có thiết bị ARM nào chạy được phiên bản Windows 10 đầy đủ như máy tính. Theo Microsoft, hệ điều hành Windows 10 chạy trên bộ xử lý Snapdragon sẽ có mặt vào đầu năm sau. Như vậy các bộ xử lý của Qualcomm sẽ được Microsoft “kích hoạt” khả năng chạy các ứng dụng Win32 phong phú và mạnh mẽ như Photoshop hay Office vốn được nhiều người ưa chuộng.

Tại sự kiện lần này, Microsoft đã trình diễn khả năng chạy Photoshop đầy đủ trên một thiết bị chạy bộ xử lý Snapdragon và nó thực sự rất ấn tượng.

Ông Cristiano Amon, Phó chủ tịch điều hành của Qualcomm CDMA Technologies và chủ tịch của Qualcomm Technologies tuyên bố:

“Các bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm cung cấp một trong những tính năng điện toán di động tiên tiến nhất thế giới, bao gồm kết nối Gigabit LTE, hỗ trợ đa phương tiện, máy tính tự học và các tính năng bảo mật phần cứng cao cấp trong khi đó vẫn bảo đảm thiết kế không quạt, mỏng và tuổi thọ pin dài. Với khả năng tương thích với các hệ sinh thái Windows 10, Qualcomm Snapdragon dự kiến sẽ hỗ trợ di động điện toán đám mây và định nghĩa lại cách người dùng sử dụng chúng.”

Với việc công bố mới nhất, chúng ta cũng có thể kỳ vọng thiết bị Surface Phone theo tin đồn đang được phát triển sẽ sớm tung ra trong năm sau để mở đường cho cuộc cách mạng này.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here