Sau màn ra mắt về các sản phẩm tầm trung và low-end GPU cho Gaming, có vẻ như sắp tới đây sẽ là dấu mốc đầu tiên của AMD khi lần đầu đánh bại NVIDIA ở sản phẩm cao cấp high-end 4K Gaming.

Các thông tin này vẫn mới chỉ nằm trên slide thuyết trình chứ chưa được kiểm chứng thực tế.

Những thông tin rò rỉ bao gồm:

1/ Radeon RX thế hệ tiếp theo có mã là VEGA với hầu hết các thử nghiệm thiết lập 4K đều cho hiệu năng cao hơn GPU của đội xanh, một vài tựa game cho hiệu năng gấp đôi và điều này chắc chắn sẽ là một tin sốc đối với những ai là fan của NVIDIA.amd-deck-01-1491256007968

2/ Trong khi 11GB GDDR5X mới được áp dụng cho GTX 1080Ti thì AMD đã chuyển sang 4GB HBM2 với băng thông cao hơn cho hiệu năng tốt hơn.

Lộ thông tin về Radeon RX Vega, lần đầu tiên AMD sẽ vùi dập NVIDIA ở 4K?

3/ Radeon RX Vega sẽ cải thiện rất nhiều vệ hiệu năng trên xung nhịp cũng như hiệu năng/watt của một đơn vị điện toán thế hệ mới NCU. Lộ thông tin về Radeon RX Vega, lần đầu tiên AMD sẽ vùi dập NVIDIA ở 4K?Lộ thông tin về Radeon RX Vega, lần đầu tiên AMD sẽ vùi dập NVIDIA ở 4K?

4/ Ra mắt thêm hàng loạt các tính năng hổ trợ hình ảnh, bao gồm AMD Spectrum giúp thể hiện dãy màu RGB rộng hơn, AMD Gravity tương từ với PhysX, và AMD HDAO2 bản nâng cấp của HDAO, kĩ thuật điều khiển ánh sáng của AMD sẽ cạnh tranh với HBAO+ của Nvidia.

Lộ thông tin về Radeon RX Vega, lần đầu tiên AMD sẽ vùi dập NVIDIA ở 4K?

5/ Sẽ có tất cả 4 phiên bản GPU VEGA với tên RAGE, được sản xuất trên tiến trình 14nm cùng đó là chạy ở mức xung nhịp cao ngoài ra slide hình ảnh có vẻ như tiết lộ một vài bản sẽ được trang bị tản nhiệt nước hoặc là khi được gắn riêng trên case.

Lộ thông tin về Radeon RX Vega, lần đầu tiên AMD sẽ vùi dập NVIDIA ở 4K?

Nếu những thông tin trên là thật thì sắp tới đây sẽ là thời kì hoàng kim của AMD khi có cả trong tay CPU và GPU mạnh nhất thời điểm hiện tại.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here