Google tiết lộ rằng ngày 4/10 tới họ sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt các thiết bị phần cứng mới. Tuy nhiên, toàn bộ ảnh và giá của những thiết bị này đã bị rò rỉ trên internet. 

Những thiết bị mà Google sắp ra mắt gồm bộ đôi smartphone Pixel 2, với giá khởi điểm 649 USD, Pixel 2 XL, loa thông minh mới Google Home Mini (49 USD) và thiết bị thực tại ảo Daydream View thế hệ mới (99 USD).

Google Pixel 2 XL

Thông tin về những mẫu smartphone sắp ra mắt của Goolge đã xuất hiện trong nhiều tháng nay. Sẽ có hai mẫu, một mẫu 5 inch được mọi người gọi là Pixel 2 với thông số kỹ thuật được cập nhật nhưng giữ nguyên thiết kế như mẫu Pixel năm ngoái.

Và mẫu thứ hai là Pixel 2 XL với màn hình gần 6 inch nhưng kích thước tổng thể khá nhỏ gọn nhờ viền màn hình mỏng. Mặc dù không có ảnh mặt trước nhưng những hình ảnh rò rỉ mới đây cho chúng ta thấy thiết kế tổng thể cũng như các tùy chọn màu sắc mới.

Một mẫu có màu đen ở cả phía trên và phía dưới nhưng cũng có các tùy chọn khác có màu trắng ở dưới và màu đen ở trên hoặc ngược lại.

Mức giá của Pixel 2 XL ở mức 849 USD cho phiên bản 64 GB trong khi phiên bản 128 GB có giá 949 USD, chẳng thua kém mấy so với iPhone X của Apple.

Google Pixel 2

Mẫu Pixel 2 với kích thước màn hình nhỏ hơn chuẩn bị ra mắt sẽ có thiết kế gần tương tự Pixel và Pixel XL năm ngoái. Mặc dù vậy, hình ảnh rò rỉ cho thấy phần kính phía trên bị giảm kích thước đi một chút.

Mức giá khởi điểm của Pixel 2 cũng tương đương với Pixel màn hình 5 inch năm ngoái mặc dù được cập nhật thông số. Phiên bản Pixel 2 64 GB có giá 649 USD và có tùy chọn màu sắc trắng, đen hoặc xanh. Phiên bản 128 GB có giá 749 USD.

Google Home Mini

Trong nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm loa thông minh, Google sẽ trình làng một phiên bản mới nhỏ hơn với giá chỉ bằng nửa so với phiên bản đầu tiên.

Trong khi Google Home có giá 129 USD ở thời điểm ra mắt, rẻ hơn so với Echo giá 180 USD của Amazon và HomePod giá 349 USD của Apple thì Google Home Mini sắp ra mắt sẽ là quân bài cạnh tranh với Echo Dot giá 50 USD của Amazon.

Home Mini là một mẫu loa nhỏ hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói qua Google Assistant. Nó sẽ có các màu xám, cam và đen. Panel bên dưới loa có thể thay đổi để bạn kết hợp màu sắc như ý muốn và đèn LED phía trên sẽ phát sáng khi loa đang được sử dụng. Dự kiến, Home Mini sẽ lên kệ với giá 49 USD.

Daydream View (thế hệ 2)

Về cơ bản, Daydream View mới có thiết kế y hệt phiên bản cũ. Dường như Google đã thay đổi một chút về mặt vật liệu để thế hệ mới có thể đeo một cách thoải mái hơn và dễ vệ sinh hơn.

Google cũng đang cập nhật nền tảng thực tại ảo Daydream của mình để hỗ trợ cho các thiết bị độc lập, những thiết bị hoạt động mà không cần tới smartphone. Dẫu vậy, Daydream View mới có thể không phải là một thiết bị VR độc lập dù tăng giá lên 99 USD so với 79 USD của bản cũ.

Không rõ Google có kế hoạch ra mắt một thiết bị VR độc lập hay không. Hiện tại, HTC và Lenovo là hai trong số những hãng phát triển phần cứng độc lập cho Daydream.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.