Dell cùng với LG giới thiệu chiếc màn hình sử dụng cáp USB-C dành cho Macbook Pro mới tại CES 2017.

CES 2017 diễn ra tại Las Vegas tới đây sẽ giới thiệu một số màn hình USB-C tương thích với Macbook Pro. Màn hình USB-C được giới thiệu là có thể hiển thị chất lượng hình ảnh 4K, truyền tải dữ liệu và sạc pin cho chiếc Macbook thông qua duy nhất một sợi cáp giữa kết nối giữa màn hình và laptop.

Dell vừa mới giới thiệu chiếc màn hình siêu mỏng S2718D Ultrathin, đây là màn hình IPS 27-inch với tuyên bố “chiếc màn hình mỏng nhất thế giới” hỗ trợ HDR10 cho hình ảnh sống động. Màn hình được hoàn thiện bởi công nghệ InfinityEdge của Dell khiến các đường viền trở nên siêu mỏng. Nhưng về cơ bản, chiếc màn hình này cũng sẽ cồng kềnh hơn một chút để có thể cân bằng với các thành phần cấu tạo bên trong.

LG và Dell giới thiệu màn hình sử dụng USB-C cho Macbook Pro mới tại CES 2017
Chiếc màn hình mỏng nhất của Dell: Dell S2718D (Nguồn ảnh: Engadget)

Là một màn hình thật sử mỏng, thông số kĩ thuật của sản phẩm này được cho rằng sẽ không bằng với các màn hình USB-C và Thunderbolt 3 đã có mặt trên thị trường. Thiết bị này sẽ không hiển thị với chất lượng hình ảnh 4K, có thể ở mức QHD với độ phân giải 2,560×1,440 với 108 PPI. Tuy có thể hiển thị 99% gam màu sRGB (16,7 triệu màu), nhưng chiếc màn hình này sẽ không hỗ trợ rộng hơn gam màu DCI-P3.

Chiếc màn hình này sẽ có 60Hz refresh rate, độ sáng cao nhất ở mức 400 nits, độ tương phản 1000:1, thời gian phản hồi 6ms, góc nhìn rộng 178 độ. Nó có thể kết nối với chiếc Macbook Pro mới nhất và Macbook phiên bản 12-inch chỉ với một sợi cáp nhưng chỉ với công suất 45W. Ngoài ra thiết bị này còn có cổng HDMI 2.0 và một cổng để kết nối với thiết bị âm thanh bên ngoài.

Dự kiến sản phẩm này sẽ được bán trực tuyến trên trang Dell.com tại Mỹ với giá $700 vào ngày 23 tháng 3.

Không thua kém gì Dell, LG cũng sẽ giới thiệu đến người dùng chiếc màn hình mới nhất của mình tại CES 2017 lần này: LG 32UD99, chiếc màn hình IPS 32-inch hỗ trợ HDR10 và chất lượng hình ảnh 4K Ultra có độ phân giải 3,840×2,160 với 137 PPI. Bên cạnh HDR, chiếc màn hình 32UD99 này có thể hiện thị 95% gam màu DCI-P3 cho ra hình ảnh có chiều sâu và sống động hơn bao giờ hết.

LG và Dell giới thiệu màn hình sử dụng USB-C cho Macbook Pro mới tại CES 2017

Chiếc màn hình 32UD99 này có thể kết nối với chiếc Macbook Pro phiên bản mới nhất và chiếc Macbook 12-inch thông qua duy nhất một dây cáp, tuy nhiên LG vẫn chưa xác định rõ công suất quy định cho việc sạc pin. Theo LG, chiếc màn hình này được tích hợp công nghệ “Rich Bass” và được cài đặt “True Color Pro” để cho ra “độ chính xác trong việc tái tạo màu chưa từng có trong ngành công nghiệp hiện đại”.

Ngoài ra, trong CES 2017 lần này, LG cũng giới thiệu một chiếc màn hình tuy không sử dụng cổng USB-C, nhưng thay vào đó là kích thước 34-inch 21:9 UltraWide Mobile+ Monitor. Chiếc màn hình 34UM79M được mệnh danh là “chiếc màn hình đa phương tiện Chromecast-enabled đầu tiên trên thế giới”, người dùng có thể sử dụng nó để stream phim, nhạc, game và nhiều hơn thế nữa với các thiết bị được kết nối trực tiếp với màn hình.

LG cũng thông qua chương trình lần này ra mắt màn hình UltraFine 4K and 5K với kích thước 34-inch 21:9 UltraWide gaming. Chiếc màn hình 34UC99 được trang bị với công nghệ FreeSync của AMD, 1ms Motion Blur Reduction, Dynamic Action Sync, Black Stabilizer và nhiều tính năng thân thiện với game thủ. Tuy nhiên vẫn chưa thấy xuất hiện thông tin gì về USB-C đối với sản phẩm này. Vào lúc này, LG vẫn chưa xác nhận hay đề cập đến giá cả của các sản phẩm sẽ ra mắt cho đến khi sự kiện CES 2017 được diễn ra.

Màn hình USB-C của Dell và LG đều hỗ trợ cho người dùng Macbook Pro phiên bản mới nhất với vài lựa chọn bổ sung sau khi Apple ngưng sản xuất màn hình hỗ trợ Thunderbolt của mình. Có thể nói màn hình UltraFine 5K của LG có thể sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here