Flagship smartphone mới nhất của LG – chiếc LG G6 sẽ được phát hành vào 10/3/2017. LG G6 sẽ có một sự thay đổi lớn trong thiết kế, cụ thể là về phần màn hình của máy sẽ có tỉ lệ “độc nhất vô nhị”.

Hôm qua, LG đã công bố một màn hình mới độ phân giải QHD+ với tỉ lệ 9:18. Chiếc màn hình này đã được xác nhận sẽ sử dụng trên LG G6.

Dựa vào các thông số lý thuyết, màn hình mới này hơn hẳn màn hình QHD trên  V10, V20 hay G5. Nó có độ phân giải lớn hơn, mật độ điểm ảnh cao hơn, độ sáng được cải thiện giúp sử dụng dưới trời nắng tốt hơn. Tấm nền cũng sử dụng điện năng ít hơn khoảng 30 %. LG G6 sẽ có màn hình "độc nhất vô nhị", hé lộ ngày ra mắt cạnh tranh với Samsung Galaxy S8

Theo tin tức mới nhất từ tờ Herald của Hàn Quốc, quyết định kết hợp màn hình tỉ lệ 9:18 trên LG G6 đã được thực hiện với ý muốn làm việc đa nhiệm trên điện thoại. Khi màn hình vẫn sẽ giữ kích thước tương tự như trên LG V10 hay V20 – 5.7inch với tỉ lệ 9:18 màn hình hiển thị sẽ hẹp hơn đáng kể. Điều này này tận dụng lợi thế của các tính năng đa nhiệm như chia màn hình, nhiều cửa sổ trên Android Nougat.

LG G6 sẽ có màn hình "độc nhất vô nhị", hé lộ ngày ra mắt cạnh tranh với Samsung Galaxy S8
Như bạn thấy màn hình mới chỉ hơi hẹp và cao hơn so với cái cũ

Vậy nếu nó cực kỳ hữu dụng khi sử dụng chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ, còn trong sử dụng thông thường sẽ như thế nào? Hầu hết nội dung bạn xem trên G6 sẽ được điều chỉnh lại cho vừa với màn hình hiển thị, game và ứng dụng cũng sẽ căn chỉnh lại tỉ lệ để hiển thị. Tuy nhiên đối với việc hiển thị video sẽ có một chút khác biệt, hầu hết các video hiện nay dều có tỉ lệ 16:9. Video trên Youtube sẽ hiển thị một thanh màu đen ở cạnh. Ngoài ra điện thoại sẽ hiển thị nhiểu nội dung hơn khi lướt web hoặc newfeed Facebook.

LG G6 sẽ có màn hình "độc nhất vô nhị", hé lộ ngày ra mắt cạnh tranh với Samsung Galaxy S8

Năm ngoái chiếc LG G5 được ra mắt vào 31/3, trong khi Samsung Galaxy S7/S7 Edge phát hành ngày 11/3. Nhưng năm nay G6 sẽ được trình làng sớm hơn vào ngày 10/3, nếu đúng như tin đồn Galaxy S8 ra mắt vào giữa tháng tư thì  LG sẽ có một tháng khởi đầu trước khi đối thủ cạnh tranh chính của mình để thu hút người mua về phía G6. Liệu người hâm mộ có thích nó không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here