Theo các nhà phân tích tại BMO Capital Markets, họ ước tính trong quý 3 Apple iPhone chiếm 103,6% tổng lợi nhuận ngành công nghiệp smartphone. Samsung ở rất xa phía sau chỉ với 0.9%.

Lý do Apple có thể đạt được hơn 100% lợi nhuận bởi vì đa số các nhà cung cấp khác như LG, HTC bị lỗ về bộ phận smartphone.

Samsung dẫn đầu với 21,7% số smartphone bán, Apple đứng thứ hai với 13.2% thị phần. Đây là lần đầu tiên lợi nhuận ngành công nghiệp của Apple vượt quá 100% nhờ vào việc thu hồi Galaxy Note 7 của Samsung.

Apple và Samsung đã đấu đá nhau để dành thống trị lợi nhuận ngành công nghiệp điện thoại thông minh trong một thời gian. Báo cáo cho biết Apple đã đạt được 90% lợi nhuận thị phần trong cùng quý năm ngoái.

Sự rủi ro của Samsung và sự ra mắt của iPhone mới làm cho Apple đạt tới hơn 100% lợi nhuận thị phần lần đâu tiên. Điều này không chắc rằng Apple sẽ duy trì ở mức cao hơn 100% lâu dài trong tương lai. Tuy nhiên điều đó biểu tượng của sự to lớn của công ty và sức mạnh của Apple. Chỉ với 13,2% lô hàng, iPhone dễ dàng đánh bại các đối thủ cạnh tranh trên cơ sở doanh thu và thu nhập.

Doanh số bán hàng của iPhone đang chậm lại đáng kể. Dự đoán doanh số của Apple sẽ tăng nhanh trở lại trong quý kỳ nghỉ này, chủ yếu là doanh số iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here