Facebook vừa giới thiệu tính năng mới giúp hỗ trợ người dùng Live Stream Video 360, đưa công nghệ thực tế ảo VR (virtual reality) đến gần hơn với người dùng.

_87035943_87035942

Tại thời điểm này, tính năng trên mới chỉ khả dụng với những nhà xuất bản, video đầu tiên vừa được phát vào thứ ba vừa rồi tại trạm nghiên cứu sa mạc sao Hỏa (MDRS) thuộc bang Utah, Mỹ. Điều này cho thấy, Facebook đã đặt cược không hề nhỏ vào chương trình thực tế ảo của mình.

live-360-24Một khoản đầu tư lớn đã được đầu tư vào công ty con Oculus của Facebook, hiện công ty con này đang sản xuất các thiết bị thực tế ảo Oculus Rift VR . Đây có thể được xem là một động lực giúp phát triển nền công nghiệp thiết bị không dây. Đồng thời với tính năng mới này, Facebook sẽ giữ người dùng ở lại lâu hơn trên tài khoản của họ.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, không phải tất cả 1,8 tỷ thuê bao sẽ được trải nghiệm tính năng mới này. Nhưng theo CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, thì hiện tại đang là “thời kỳ vàng cho video trực tuyến”, nên đây sẽ là một cơ hội quý báu đối với Facebook, cũng như có thêm một tính năng thú vị nữa cho người dùng trải nghiệm.

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here