Trước đó mình cũng đã có thời gian trên tay sản phẩm Helios 300 và có những đánh giá chi tiết về ngoại hình cũng như cấu hình, nhưng với sản phẩm chạy GTX 1060 thì đây sẽ là một trong những sự lựa chọn đáng cân nhắc hơn nhiều vì từng là sự chờ đợi lớn nhất từ người dùng.

Bài đánh giá chi tiết về sản phẩm Predator Helios 300:

Về cơ bản Helios 300 chạy NVIDIA GTX 1060 vẫn có chung thiết kế, từ ngoại hình cho đến hoàn thiện sản phẩm điểm khác biệt duy nhất là hệ thống tản nhiệt.

Điểm sơ qua về Helios 300 bản trước đây mình đã trên tay:

  • Cấu hình mạnh, tính năng hữu ích
  • Màn hình đẹp, độ sáng tốt
  • Bàn phím ngon, độ nảy cao phản hồi tốt, layout hơi dị cần thời gian để làm quen
  • Mức giá bán không được tốt khi so cùng cấu hình với các đối thủ cùng phân khúc
  • Hoạt động ổn định, đi kèm SSD, hệ thống tản nhiệt làm việc hiệu quả, thoải mái để sử dụng trong thời gian dài.

Với tất cả những đặc điểm trên, Helios 300 mình mượn được lần này duy nhất sự nâng cấp đó là khả năng xử lí tăng cao nhờ con chip đồ hoạ rời NVIDIA GTX 1060 6GB VRAM, và điều mình thật sự quan tâm đến nó đó là khả năng tản nhiệt, do bản 1050/1050Ti là một bản cho khả năng tản nhiệt theo mình đánh giá là rất tốt, nên điều mình lo lắng rằng không biết với sự nâng cấp cấu hình này Helios 300 vẫn cho khả năng tản nhiệt hiệu quả hay không do GTX 1060 cho khả năng chơi game ở mức thiết lập cấu hình cao, và nó thật sự mạnh đối với một chiếc Laptop Gaming.

Bảng so sánh khả năng xử lí tác vụ game khi so sánh với thế hệ 9-Series/10-Series của NVIDIA, GTX 1060 cho hiệu năng xử lí lên đến 1.5 lần khi so sánh với 1050Ti và 2 lần khi so với GTX 1050. Nên việc chiến game của chiếc card đồ rời này hoàn toàn có thể đáp ứng được các tựa game phổ biến hiện nay mà không phải cân nhắc bất cứ điều gì.

Nhiệt độ

Furmark là một trong những phần mềm có thể nói là tổng quan để so sánh với các sản phẩm khác.

Trong khoản thời gian mình treo máy trong phòng, không máy lạnh, không quạt, không nâng máy, đặt máy trên mặt bàn bình thường và cho chạy Furmark trong khoản thời gian 30 phút.

Trước đây mình từng sử dụng một chiếc máy khác cũng sử dụng GTX 1060 và nhiệt độ ở mức 90 độ, và con số của Helios 300 rơi vào khoản 79-80 là một nhiệt độ hoạt động khá ổn.

Hiện tại đối với mình, một chiếc Laptop chơi game tốt nhất nên có nhiệt độ chạm trần khoản 80 độ cho GPU, đây là một mức nhiệt hoạt động hoàn hảo khi nó không quá nóng, và nếu nó ổn định ở mức này là một điểm cộng tuyệt vời cho nhu cầu chơi game của người dùng. Trong khi đó nhiệt độ của CPU luôn dao động ở mức cao hơn bình thường một chút khoảng ở 80-87 độ, điều này có vẻ như Acer đã chú trọng nhiều hơn ở khả năng tản nhiệt cho GPU hơn là CPU.

Bản GTX 1060 đã được tăng thêm một ống đồng để cải thiện nhiệt độ.
Với mức giá khi bán ra, Helios 300 đã được trang bị sẵn SSD khe M.2, bạn sẽ đỡ mất thêm thời gian cũng như khoản chi phí để nâng cấp SSD cho máy.

Trải nghiệm thực tế các tựa game, điều mình lưu ý vẫn là nhiệt độ CPU-87, GPU-80 có thể nói là tuyệt vời. Mình có chơi thử tựa game như PUBG, LOL, Assassin’s Creed: Origins, CS:GO tất cả những tựa game trên đều cho trải nghiệm tốt, máy chỉ ấm nhẹ ở các phần đặt tay, hoạt động ổn định ít drop FPS.

Đối với PUBG, có vẻ như tựa game này vẫn chưa được tối khi nó vẫn xảy ra hiện tượng giật giật trong khi FPS vẫn không thay đổi.

PUBG đạt 30 FPS/Ultra ở giai đoạn đầu ~100 người chơi, đạt 50~ khi đã vào game và ít người chơi hơn.

PUBG đạt 80 FPS/Very low trong giai đoạn chơi game, loot đồ.
CS:GO đạt ~150 FPS cho mức thiết lập High-Auto
Đạt ~80FPS/Ultra cho tựa game Assassin’s Creed: Origins
LOL, luôn đạt mức FPS cao ở thiết lập Rất Cao, nhiệt độ cũng khá mát mẻ CPU/GPU-72/64

Kết

Nhìn chung, Helios 300 bản GTX 1060 là một bản cho hiệu năng tốt, cùng nhiệt độ Full load cũng nằm ở mức được xem là chạm trần nhiệt độ ổn định. Mức nhiệt cho CPU cá nhân mình vẫn chưa thấy nó chạm ngưỡng 90 độ và việc nóng đến mức nhiệt trên vẫn không khiến máy tự tắt nguồn hay giảm xung để giảm nhiệt.

Cùng đó thì bạn cũng nên kết hợp với phần mềm dành riêng cho Predator – Sense để điều chỉnh các thông số cho phù hợp với nhu cầu của mình, việc Overlocking GPU mang lại hiệu năng theo mình thấy nhiều nhất cũng chỉ khoản 5-10FPS cho các tựa game nặng nhưng vẫn đảm bảo được nhiệt độ ~80 cho GPU.

Với sự mong đợi ở một thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian dài Helios 300 bản GTX 1060 6GB VRAM có thể xem là một sự lựa chọn đáng cân nhắc ở tầm giá khoảng 32 triệu đồng.

1 BÌNH LUẬN

  1. Cấu hình thì khỏi chê rồi, cách build máy rất chắc chắn cả trong lẫn ngoài luôn.
    Giá mắc hơn tẹo nhưng nó sẽ nói lên chất lượng của em này. Quá ngon rồi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.