Bộ xử lý dòng Core thế hệ thứ 8 của Intel sẽ cần một bo mạch chủ mới.

Nathan Kirsh, người sáng lập của Legit Reviews, đã nhận ra một chi tiết khá thú vị khi phóng to hình ảnh sản phẩm của Intel. Điểm thú vị được phát hiện là phiên bản CPU Coffee Lake dành PC sẽ yêu cầu một bo mạch chủ mới dựa trên dòng 300 series của Intel, như đã được đề cập bởi ASRock trước đó. Bộ vi xử lý “Càfe” mới này sẽ không tương thích với dòng 200 series hiện nay.

Đây là một động thái khá rủi ro của Intel, việc thay đổi bo mạch chủ có thể khiến người dùng chuyển sang các dòng sản phẩm của AMD hay Ryzen hoặc thậm chí là Threadripper.

Bộ xử lý Core i7 thế hệ thứ 8 của Intel sẽ có 6 lõi với 12 luồng cao hơn thế hệ thứ 7 với 4 lõi và 6 luồng, điều này sẽ làm chúng không kém cạnh bên các sản phẩm của đối thủ Ryzen. Dòng Core i5 cũng được tăng lên 6 lõi nhưng sẽ vẫn không có Hyper Threading.

Một điều thú vị là Coffe Lake sẽ vẫn được bán ra với Card đồ họa là Intel Graphics 630 tương tự dòng Kaby Lake với điểm thay đổi duy nhất trên vỏ hộp là tiền tố “UHD” thay cho “HD” như ở thế hệ trước. Hiện Intel vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mới của mình.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here