Năm nay, ASUS lại tiếp tục khuấy động phân khúc điện thoại tầm trung với chiếc ZenFone 4 Max Pro. Với dung lượng 5000 mAh, ASUS ZenFone 4 Max Pro sẽ còn ấn tượng hơn thế hệ đàn anh của mình là ASUS ZenFone 3 Max và đặc biệt đó là camera kép đang là xu hướng chung của smartphone hiện nay.

Xem thêm:

ZenFone 4 Max mang một diện mạo hoàn toàn mới. Điểm thay đổi lớn nhất là cảm biến vân tay được đưa lên mặt trước tích hợp vào phím home. Mặt lưng sau dễ bám mồ hôi và dấu vân tay, chỉ còn lại logo ASUS, cụm camera kép và đèn flash LED được bố trí nằm ngang tương tự iPhone 7 Plus. 

Cảm biến vân tay được đưa lên mặt trước
Camera kép và đèn Flash

ZenFone 4 Max vẫn sử dụng chuẩn sạc microUSB đặt ở cạnh dưới cùng với 2 dải loa, phím nguồn và tăng giảm âm lượng nằm ở vị trí cũ bên cạnh phải, cảm giác bấm tốt. Thiết bị cho cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn so với ZenFone 3 Max. Theo ý kiến của riêng mình thì thiết kế mới của ZenFone 4 Max cũng đẹp hơn thế hệ trước, độ hoàn thiện cao.

ZenFone 4 Max vẫn sử dụng chuẩn microUSB
Khe SIM bên cạnh trái
Phím nguồn và tăng giảm âm lượng bên cạnh phải
Phần loa thoại phía trước máy được thiết kế trông khá đẹp và thẩm mĩ, kế bên là camera trước 16MP với đen flash LED được đặt ở góc phải màn hình
Phím Home cứng tích hợp cảm biến vân tay một chạm là điểm mới của ZenFone 4 Max Pro so với đàn anh, bên cạnh 2 phím Home vẫn là 2 phím chức năng Back và Đa nhiệm

Máy ảnh sau được nâng lên thành camera kép so với thế hệ trước, cụ thể chúng ta có một ống kính 16MP f/2.0 kết hợp với ống góc rộng 5MP 120 độ. Bên cạnh đó, camera trước cũng có độ phân giải 16MP f/2.0 và hỗ trợ đèn flash. Như vậy có thể mong đợi tính năng chụp selfie tốt hơn, đặc biệt là trong tối.

Về cấu hình máy sử dụng vi xử lý Snapdragon 430 cùng với 3GB RAM và 32GB ROM đủ sức để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc. Giao diện ZenUI trên nền Android 7.1.1 không thay đổi nhiều, được thêm các hiệu ứng chuyển động mới bắt mắt hơn. 

Dòng Max của ZenFone nổi tiếng là có thời lượng pin cao, những ai đã từng sử dụng qua chắc chắn sẽ hài lòng. Ở đây ZenFone 4 Max có pin đến 5000mAh còn cao hơn thế hệ trước (4100mAh) nên mình nghĩ nó có thể dùng đến 2 ngày. Bộ sạc của sản phẩm này tương đối yếu – 10 W – phải mất 4 tiếng đồng hồ thì mới có thể sạc đầy pin. Điểm đáng chú ý là với 15 phút sạc thì người dùng có thể sử dụng 3 tiếng đàm thoại. Ngoài ra, trong quá trình sạc thì pin của ZenFone 4 Max khá mát.

Ở phiên bản ZenFone Max mới này có thể thây rõ điểm mạnh của sản phẩm so với các đối thủ trong cùng phân khúc chính là camera kép và dung lượng pin cao. Công Nghệ Việt sẽ sớm có bài đánh giá chi tiết về camera và hiệu năng của máy.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here