Bản thử nghiệm Windows 10 xuất hiện màn hình xanh lá cây chết chóc

C0z9GuqXEAQZd0x

Hệ điều hành Windows của Microsoft ngoài nổi tiếng là hệ điều hành thông dụng nhất trên thế giới thì màn hình báo lỗi với màu xanh (xanh nước biển) chết chóc (Blue Screen of Death) đã trở thành biểu tượng lỗi nổi tiếng của hệ điều hành này. Nhưng điều đặc biệt đã xảy ra, một số người dùng bản Windows 10 thử nghiệm (bản build 14997) đã phát hiện màn hình xanh (Green Screen of Death) báo lỗi đã không còn là màu xanh nước biển nữa, nay nó được chuyển thành màu canh lá cây. Điều thú vị này đã được một nhân viên của Microsoft là Matthijs Hoekstra xác nhận trên Twitter và được MSPowerusers đăng thông báo dựa trên một dòng trạng thái của một người dùng Twitter vô tình phát hiện ra (Chris123NT).

Không có một lý do nào rõ ràng về việc Microsoft đã chuyển màn hình lỗi từ màu xanh nước biển sang màu xanh lá cây trong bản Windowns 10 Insider này. Nhưng theo Hoekstra thì vấn đề đổi màu này giúp cho Microsoft phân biệt những lỗi phát sinh sau này trên bản build thử nghiệm. Nguyên nhân chính là do có một số lượng lớn người dùng Windows 10 đã chia sẽ rất nhiều lỗi của hệ điều hành này khi họ gặp phải màn hình xanh (nước biển) chết chóc trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Bản build Windowns 10 Insider 14997 vừa được Microsoft giới thiệu thời gian vừa qua có một số cải tiến mới như: chúng ta có thể kích hoạt trợ lý ảo Cortana trong suốt quá trình cài đặt PC, Win 10 có thêm chế độ Xbox Game mode để tăng hiệu năng của máy khi chơi game, các tab trong trình duyệt Edge được cải tiến và Windows đã có thể tạo App Folders trên Start Menu giống như trên Windows 10 Mobile.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here