Mẫu chuột chơi game ASUS ROG Pugio mang đến một tính năng độc đáo – có thể “khóa” nút bấm ở cạnh bên chuột một cách dễ dàng, cùng công nghệ đèn nền Aura Sync rực rỡ.

Pugio tích hợp nhiều tính năng đặc biệt như khả năng thay thế các loại switch khác nhau một cách dễ dàng, hạn chế tình trạng nhấn nhầm nút phụ ở cạnh bên nhờ khả năng tháo lắp thông minh và cả hệ thống đèn nền Aura RGB đẹp mắt. Mỗi switch thay thế của ROG Pugio có tuổi thọ lên tới 50 triệu lần nhấn với cơ chế hoạt động và cảm giác nhấn khác nhau, bộ cảm biến quang học độ chính xác cao với độ phân giải lên tới 7200 DPI.

HD7970 KV3

Là mẫu chuột tiêu biểu cho thiết kế đối xứng, có thể phù hợp cả người dùng thuận tai trái hoặc phải nhưng được tối ưu về mặt kiểu dáng sao cho khả năng sử dụng của người dùng được tốt nhất. Thông thường, hạn chế của kiểu thiết kế đối xứng chính là việc người dùng liên tục bị click nhầm nút phụ ở hai bên mép phía cùng tay thuận của mình. Chính điều này khiến game thủ bị phân tâm hoặc tạo ra các tính huống dở khóc dở cười lúc đang “chinh chiến”.

ROG Pugio mang đến một giải pháp hoàn hảo để chấm dứt hoàn toàn việc nhầm lẫn nút bấm, khi có thể “khóa” các nút bên không cần thiết, nhờ cơ chế tháo lắp nút phụ thông minh. Người dùng từ nay không cần phải thay đổi phong cách sử dụng chuột của mình cũng chẳng còn lo lắng về việc nhấn nhầm nút phụ cạnh bên nữa. Trọn bộ đi cùng ROG Pugio sẽ có hai bộ nút phụ (trái và phải) thay thế cho nút mặc định trên thân chuột. Để tăng thêm sự thoải mái, khu vực đặt ngón tay ở hai mặt bên cũng được chế tạo bằng chất liệu cao su cùng họa tiết vân Maya cổ đại, vừa tăng độ bám cần thiết lại vừa cho cảm giác cầm nắm chắc tay.

Game thủ cũng có thể thay thế switch của chuột một cách dễ dàng bằng các switch “xơ cua” kèm theo sản phẩm có tuổi thọ cực cao khi switch đang dùng có dấu hiệu bị lờn, mòn hoặc nhấp đúp (double clicks). Switch thay thế của ASUS là switch Omron mới với độ bền lên tới tận 50 triệu lần nhấn, là loại switch có tuổi thọ cao nhất hiện tại, hơn hẳn các loại switch 30 triệu lần nhấn tiêu chuẩn trước đây.

ROG Pugio-2D-2-Aura Sync-Configurable Side Buttons

ASUS Aura RGB cho phép người dùng khả năng tùy biến vô hạn với số lượng màu lên tới con số hàng chục triệu cùng nhiều hiệu ứng ánh sáng được thiết lập sẵn. Người dùng có thể tự do thể hiện phong cách cá nhân của mình với mọi người. ROG Pugio được trang bị hệ thống đèn nền Aura RGB với 3 khu vực khác nhau, bao gồm ở mông chuột, trên nút cuộn và logo ASUS ROG ở mặt lưng. Hiệu ứng ánh sáng trên ROG Pugio có thể được đồng bộ với các sản phẩm được trang bị Aura RGB khác thông qua công nghệ Aura Sync. Aura Sync mang đến khả năng thống nhất toàn bộ đèn nền giữa nhiều linh kiện một cách hài hòa và hoàn hảo nhất (bo mạch chủ, card đồ họa, màn hình, bàn phím…). Nếu sử dụng cùng bàn phím ASUS ROG Claymore, game thủ cũng có thể dễ dàng đồng bộ qua phím nóng ROG Sync ngay trên bàn phím.

Phần mềm ROG Armory cho phép game thủ điều chỉnh và cài đặt hiệu ứng cũng như cấu hình cho ROG Pugio phù hợp nhất theo cách sử dụng của họ. Người chơi có thể vừa hiệu chỉnh đèn nền Aura RGB, vừa thay đổi hiệu suất hoạt động, tín hiệu bề mặt, lập trình lại nút… cực kỳ dễ dàng.

ROG-Pugio-2D-1-Aura Sync RGB

ROG Pugio được trang bị cảm biến quang học 7200 DPI, tốc độ tracking lên tới 150 IPS với gia tốc 30g để đảm bảo hiệu năng tốc độ, độ phân giải và độ chính xác cần thiết cho trải nghiệm game được tối ưu. Khả năng chuyển đổi DPI nhanh dễ dàng giữa 2 mức độ thông qua nút DPI ngay trên thân chuột. Ngoài r, chuột được thiết kế nút trái và phải có kích thước ngắn hơn và khả năng giảm lực nhấn, từ đó tăng tốc độ phản ứng nhanh hơn nhiều lần trong các pha hành động tốc độ cao.

Trọn bộ sản phẩm ROG Pugio sẽ đi cùng một túi nhỏ chứa các phụ kiện thay thế cụm nút phụ ở mép bên chuột cùng hai switch thay thế trong lớp xốp chống sốc cực kỳ an toàn. Cùng với đó là một bộ nhãn dán ASUS ROG và bao đựng ROG cho phép game thủ có thể dễ dàng mang ROG Pugio đi “du đấu”.

Thông số kỹ thuật

ASUS ROG Pugio

Giao tiếp

Wired via USB 2.0

Cảm biến

7200 DPI – cảm biến quang học

Tốc độ tracking

150 IPS

Gia tốc

30g

Switch

Omron® D2FC-F-K (50M)

Additional Japanese-made Omron® D2F-01F switches included

OS

Windows 10

Windows 8.1

Windows 7

Kích thước

12.1 x 6.7 x 4.1cm

Cân nặng

103g không kể cáp

Bộ sản phẩm đi kèm

1 x ROG Pugio

1 x túi chống sốc ROG chứa 2 switch Omron thay thế cùng 2 nút phụ thay thế

1 x túi đựng ROG

1 x ROG logo sticker

Sách hướng dẫn sử dụng

Lưu ý

Những loại switch có thể thay thế trên sản phẩm:

– Omron® D2F Series switches: D2F, D2F-F, D2F-01 and D2F-01F

– Omron® DF2C Series switches: D2FC-3M, D2FC-F-7N, D2FC-F-7N(10M), D2FC-F-7N(20M) and D2FC-F-K (50M)

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here