Những ông lớn trong ngành công nghệ đang chuẩn bị phê duyệt nhanh về nỗ lực chăm sức khỏe kỹ thuật số đầu tiên của họ.

Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA vừa cấp “giấy chứng nhận trước” cho các công ty đạt tiêu chuẩn để tham gia chương trình phát triển phần mềm y tế này. Apple, Samsung, Fitbit và Verily của Alphabet là những công ty nằm trong số những  thành viên sẽ giúp FDA thiết lập ra các tiêu chuẩn và quyết định xem sẽ  cần cung cấp bao nhiêu thông tin, với điều kiện đã được thanh toán. Tùy thuộc vào mức phí của từng chương trình, các công ty này sẽ quyết định lượng thông tin sẽ được gửi đi trên các ứng dụng trên phạm vi toàn cầu.

FDA cam kết sẽ cung cấp thông tin chi tiết khi tiến trình thí điểm bắt đầu, một cuộc hội thảo về vấn đề này sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2018. Đồng thời chương trình cũng sẽ tiếp nhận những phản hồi từ cả phía nhà sản xuất lẫn người sử dụng.

Những ứng dụng có thể sẽ sớm xuất hiện trên đất Mỹ nếu như chúng đáp được các tiêu chí của quá trình phê duyệt. Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây hẳn là một thành công lớn trong tiến bộ của nền công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, những mối quan tâm được đặt ra là liệu các tiêu chuẩn sẽ đủ cao để các công ty nhỏ, ít được kiểm tra hơn sẽ lạm dụng chúng thay vì tiến hành các xét nghiệm? Hay nếu các công ty được chứng nhận lại làm ra những ứng dụng ở mức thấp hơn quy định. Hãy cùng chờ đoán khi dự án bắt đầu được thí điểm.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.