Amazon tiết lộ bằng sàng chế kho hàng trên không đầu tiên trên thế giới

Hình Engadget

Dường như kế hoạch thống lĩnh thị trường thương mại điện tử tại Mỹ trong tương lai của Amazon không dừng lại bằng việc giao hàng bằng các máy bay không người lái (Drone-delivery) mà hãng còn có kế hoạch siêu khủng là dùng các kinh khí cầu khổng lồ làm kho hàng ở trên không gần các khu vực dân cư đông đúc hoặc gần những sự kiện thể thao nổi tiếng.

amazon_airborne_fulfillment_center_patent
Nguồn USPTO

Dựa trên bằng sáng chế mới được nộp cho văn phòng bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO – United States Patent and Trademark Office) , Amazone sẽ xây dựng một kinh khí cầu khổng lồ mang tên “airborne fulfillment centers” (AFCs) tạm dịch là trung tâm kho hàng trên không. Với AFCs, Amazone sẽ mang những hàng hóa thiết yếu như kỉ vật, thức ăn hoặc thực phẩm từ kho hàng của hạng đến các sự kiện lớn về âm nhạc hay thể thao, điều đặc biệt là những AFCs này còn có thể mang trên mình những bảng quảng cáo để quảng bá hay giới thiệu một sản phẩm nào đó.

Nguồn USPTO

Qua hình sáng chế nộp USPTO chúng ta có thể thấy, các AFCs sẽ chở hàng từ kho chứa đến các nơi có nhu cầu, AFCs sẽ được kết nối với kho hàng thông qua các máy chủ của Amazon, từ đây AFCs sẽ ra lệnh cho máy bay không người lái (Drone-delivery) sẽ thả hàng đến đúng nơi người đặt mua.

Tuy đây mới chỉ là bằng sáng chế, để đưa nó vào thực tế sẽ là một quá trình nghiên cứu đầy khó khăn của Amazon. Nhưng đây sẽ là tín hiệu đáng mừng cho thị trường thương mại điện tử trong tương lai. Công nghệ sẽ ngày càng phát triển một cách vụ bão và điều quan trọng nhất là luôn phục vụ những lợi i1hc tốt nhất dành cho con người.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here